Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về "Tứ đại mỹ nhân" khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Thúy Phương |
Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về "Tứ đại mỹ nhân" khiến cả thế giới ngỡ ngàng
Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về "Tứ đại mỹ nhân" khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Những bí mật mà thế giới chưa hề biết, gây chấn động cộng đồng mạng: “Hóa ra Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng về nhan sắc cuối cùng cũng phải cần đến thứ này phụ trợ”.

Những điển tích lịch sử về vẻ đẹp của những mỹ nhân Trung Hoa: "Bế nguyệt tu hoa chi mạo, trầm ngư nguyệt thẹn chi dung" vốn đã rất quen thuộc. Trong đó, "bế nguyệt, tu hoa, trầm ngư, lạc nhạn" (nhan sắc khiến hoa nhường, nguyệt thẹn, chim sa, cá lặn) gợi mở những câu chuyện vô cùng đặc sắc. "Bế nguyệt" là câu chuyện về Điêu Thuyền, "Tu hoa" là câu chuyện về Dương Quý Phi khi ngắm hoa, "Trầm ngư" là câu chuyện về Tây Thi, "Lạc nhạn" là câu chuyện về Chiêu Quân.

Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về Tứ đại mỹ nhân khiến cả thế giới ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tây Thi là đại danh của mỹ nữ, nhưng dung mạo của nàng Tây Thi không hoàn toàn là "vẻ đẹp thiên phú" mà cần có phụ kiện để hoàn thiện vẻ ngoài của mình. Tây Thi vốn có một đôi tai vừa tròn vừa nhỏ, không hề tương xứng với gương mặt xinh đẹp khiến "cá lặn". Để bù đắp cho sự thiếu hụt tự nhiên này, Tây Thi đã làm một đôi bông tai bằng vàng lớn và nặng. Đôi hoa tai nặng trĩu này không chỉ làm dài đôi tai của Tây Thi mà còn giúp khuôn mặt hình quả dưa của cô nàng càng xinh đẹp lay động lòng người.

Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về Tứ đại mỹ nhân khiến cả thế giới ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Tương truyền, Điêu Thuyền sinh ra trong một gia đình nghèo, sinh ra đã gầy gò, đáng thương. Mẹ cô vì lo lắng không nuôi được cô nên đã muốn siết cổ cô đến chết bằng một sợi thừng. Nhưng có lẽ cuối cùng, bà đã mềm lòng và Điêu Thuyền mệnh lớn vẫn chưa chết, nhưng trên cổ đã bị lưu lại một vết sẹo. Nàng bị bán đi khi chưa đầy mười tuổi, lúc này càng lớn ngày càng xinh đẹp , diện mạo tuyệt sắc giai nhân khiến cho "nguyệt thẹn", nhưng khuyết điểm khiến vẻ đẹp có tỳ vết chính là vết sẹo trên cổ có từ ngày nào cộng với một cơ thể có mùi khó ngửi. Điêu Thuyền nghĩ ra một cách hay để che đi khuyết điểm bằng một chiếc vòng cổ, cô nhờ người ta làm một chiếc vòng cổ dày với mặt dây chứa đầy long diên hương để che đi những vết sẹo trên cổ và khỏa lấp đi mùi hương cơ thể.

Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về Tứ đại mỹ nhân khiến cả thế giới ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Dương Quý Phi người vốn được tương truyền "Hồi mâu nhất tiếu bách mị sinh, lục cung phấn đại vô nhân sắc" (quay đầu nở một nụ cười mê hoặc cả trăm người, tìm khắp sáu cung cũng không được người có nhan sắc như vậy) hóa ra vốn có thân hình bụ bẫm, háu ăn, tới mức bị đau răng, hôi miệng, hơn nữa bước đi nặng nề, dáng đi xấu xí. Sau đó, một vị quan dâng cho bà một đôi cá ngọc, một xanh, một đỏ và cho bà ngậm vào miệng để chữa khỏi bệnh đau răng và hôi miệng. Dương Quý Phi đeo trên váy rất nhiều chuông vàng nhỏ và ngọc bội, khi bước đi ngọc bội cùng chuông vàng va vào nhau vang lên lanh canh, trên người sáng lên vì vàng ngọc, bước những bước khiến người ta vui tai, điều này đã bù đắp lại khiếm khuyết bước đi nặng nề của mỹ nữ.

Bí mật cực sốc chưa từng được tiết lộ về Tứ đại mỹ nhân khiến cả thế giới ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Vương Chiêu Quân tuy có ngoại hình "chim sa" nhưng lại có bàn chân to, thời Hán Vũ Đế chưa có tập tục buộc chân nhưng người con gái trưởng thành có bàn chân to cũng không đẹp . Đương thời cũng có tập tục đeo ngọc bội, Vương Chiêu Quân nhờ thợ làm một bộ. Dưới váy áo đeo đầy những đồ trang sức ngọc bội tuyệt đẹp . Bằng cách này, chiếc váy dài chấm gót không chỉ che đi khuyết điểm đôi chân to mà khi bước đi cũng mang lại những âm thanh "đinh đinh đoong đoong" vui tai tạo thần thái thướt tha.

theo Dân Việt