Mỹ tính trục xuất các nhà ngoại giao Nga, áp lệnh trừng phạt mới

Kiều Anh |

Mỹ tính trục xuất các nhà ngoại giao Nga, áp lệnh trừng phạt mới
Mỹ tính trục xuất các nhà ngoại giao Nga, áp lệnh trừng phạt mới
Ảnh minh họa: AP

Chính quyền Mỹ đã hoàn thành một bản đánh giá tình báo về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và vụ tấn công mạng SolarWinds, đồng thời có thể sẽ sớm thông báo về các hành động đáp trả, Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho hay.

"Các động thái kế tiếp có thể sẽ liên quan đến việc trừng phạt và trục xuất các sĩ quan tình báo NgaMỹ dưới với vỏ bọc ngoại giao, các nguồn tin giấu tên cho hay. Các quan chức cấp cao Mỹ dự kiến sẽ gặp nhau ngày 7/4 (giờ Mỹ) để thảo luận về các bước đi tiếp theo", Bloomberg đưa tin.

Theo hãng truyền thông này, Tổng thống Biden và "các quan chức cấp cao của ông sẽ phải đánh giá trừng phạt Nga cứng rắn ở mức độ nào trong khi vẫn phải tìm kiếm sự hỗ trợ của Moscow trong những ưu tiên khác, chẳng hạn như thỏa thuận hạt nhân Iran, nối lại các cuộc trao đổi về kiểm soát vũ trang và đối phó với biến đổi khí hậu".

Cộng đồng tình báo Mỹ khẳng định rằng, “các nhân tố đe dọa lâu dài, vốn liên quan đến Nga, sẽ phải chịu trách nhiệm" cho vụ tấn công mạng SolarWinds, Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ về An ninh Mạng và Công nghệ mới Anne Neuberger cho biết.

Các nhà chức trách Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng Moscow can thiệp bầu cử và liên quan đến các cuộc tấn công mạng./.

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới vấn đề quốc tế nào của Mỹ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

theo VOV