Những điều cực 'cấm kị' đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào

MH |
Những điều cực 'cấm kị' đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào
Những điều cực 'cấm kị' đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào

Làm tiếp viên hàng không chẳng sung sướng như mọi người nghĩ đâu, họ phải tuân theo rất nhiều quy tắc khó nhằn đấy!

Từ lâu, phi công hay tiếp viên hàng không đều là nhóm nghề có mức thu nhập cao, được gắn mác "hào nhoáng" bậc nhất. Dù vậy, nghề nào mà chẳng có góc khuất hiếm người biết đúng không? Ngoài chuyện được diện trên mình những bộ trang phục đẹp, lớp make-up lộng lẫy và bay trên bầu trời, thực tế các tiếp viên nhà ta phải tuân theo vô vàn quy định khắt khe đến từ các hãng bay.

Là tiếp viên hàng không, điều tối kị đầu tiên chính là tỏ ra mệt mỏi, uể oải trước mặt hành khách. Vì vậy, tư thế đứng thẳng lưng chính là một trong những điều bắt buộc đối với họ.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 1.

Các tiếp viên không được xịt nước hoa có mùi quá nồng vì sẽ gây ảnh hưởng cho hành khách và cả phi hành đoàn.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 2.

Tiếp viên hàng không tuyệt đối không được chạy dọc theo lối đi trên máy bay, cho dù có gấp gáp tới cỡ nào đi nữa.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 3.

Tiếp viên cũng là con người, vì thế họ cần phải ăn để có sức phục vụ chúng ta. Tuy nhiên, ăn trước mặt khách là một trong những điều cấm kị nhất.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 4.

Trên máy bay không giống như trong nhà hàng, chính vì vậy các tiếp viên không được phép nhận tiền tips từ hành khách trong bất cứ trường hợp nào. Nếu bạn có ấn tượng tốt với họ, hãy thể hiện bằng việc cư xử tử tế và lịch sự là đủ rồi.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 5.

Việc đeo tai nghe có thể làm các tiếp viên hàng không bị phân tâm, không nghe tiếng hành khách gọi để trợ giúp trong lúc cần thiết. Vì vậy, họ sẽ bị phạt nặng nếu tự ý đeo tai nghe khi đang làm việc.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 6.

Không chỉ đo chiều cao, nhiều hãng hàng không còn rất chú trọng vào chiều dài sải tay của các tiếp viên để đảm bảo họ có thể thao tác dễ dàng với hộc hành lý phía trên đầu khách.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 7.

Việc đeo quá nhiều trang sức cũng bị cho là cấm kị đối với các tiếp viên hàng không. Những chiếc vòng tay lớn hay hoa tai đeo lủng lẳng có thể khiến họ gặp khó khăn trong lúc làm việc.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 8.

Đa phần các tiếp viên đều phải đeo đồng hồ kim trong lúc làm việc. Họ cần canh thời gian chuẩn xác để lên và xuống máy bay, bắt đầu các dịch vụ cần thiết nhưng vẫn tỏ ra sang trọng, quý phái.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 9.

Tuỳ theo từng hãng hàng không mà quy định về hình xăm đối với tiếp viên là khác nhau. Về cơ bản, họ không được phép có bất kỳ hình xăm nào lộ ra ngoài và "đập vào mắt" hành khách.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 10.

Đối với các chuyến bay ngắn, tiếp viên hàng không hầu như đều không được phép đi ngủ trong suốt quá trình làm việc.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 11.

Tiếp viên đều bắt buộc phải trang điểm khi lên chuyến bay chứ không bao giờ được để mặt mộc. Tuy nhiên, trang điểm quá đậm cũng bị xem là tối kị.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 12.

Về móng tay, các tiếp viên không được để quá dài và phải thường vệ sinh sạch sẽ trước khi lên chuyến bay. Đối với nhiều hãng hàng không lớn, việc sơn móng tay màu đen cũng bị xem là phản cảm.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 13.

Các tiếp viên nữ phải luôn để tóc tai gọn gàng, nếu tóc dài quá vai thì phải được buộc lên để tiện làm việc. Các kiểu tóc xoã, tóc xù, tóc nhuộm màu loè loẹt hay búi cao ở giữa đỉnh đầu đều bị cấm.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 14.

Đối với các tiếp viên nam, việc để râu quá dài cũng bị xem là điều cấm kị trên máy bay. Nhiều hãng còn không cho phép họ để râu nữa cơ!

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 15.

Chiều dài của váy đồng phục cũng là một điều quan trọng đối với nhiều hãng hàng không. Tiếp viên nữ thường không được phép mặc váy ngắn trên đầu gối.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 16.

Nụ cười của tiếp viên hàng không là hình ảnh đầu tiên mà hành khách nhìn thấy khi lên máy bay. Chính vì vậy, họ phải có hàm răng sạch đẹp và luôn cười thật tươi.

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 17.

Việc xếp hành lý cho khách không phải là nhiệm vụ bắt buộc của một tiếp viên hàng không. Họ có thể giúp được vài người nhưng cả trăm người trên chuyến bay thì sao?

Những điều cực cấm kị đối với các tiếp viên hàng không trên máy bay, đọc xong mới biết nghề này khắt khe cỡ nào - Ảnh 18.

theo Doanh nghiệp và tiếp thị