Tình cờ thấy 1 chiếc xe đạp dựng bên đường, người phụ nữ lại gần quan sát rồi cảm thấy biết ơn vô hạn khi nhìn vào mảnh giấy kẹp phía sau xe

Bình Nguyên (ĐS) |
Tình cờ thấy 1 chiếc xe đạp dựng bên đường, người phụ nữ lại gần quan sát rồi cảm thấy biết ơn vô hạn khi nhìn vào mảnh giấy kẹp phía sau xe
Tình cờ thấy 1 chiếc xe đạp dựng bên đường, người phụ nữ lại gần quan sát rồi cảm thấy biết ơn vô hạn khi nhìn vào mảnh giấy kẹp phía sau xe

Rốt cuộc, người phụ nữ ấy đã phát hiện ra điều gì mà lại có biểu hiện như vậy?

Đang trên đường đến nơi làm việc, Ni-Cola Jackson (sống tại Manchester, Anh) đã tình cờ thấy một chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường. Theo Manchester Evening News, cô đã quan sát kỹ và nhìn thấy một tờ ghi chú với dòng chữ "xin hãy cứ lấy tự nhiên".

Cô chia sẻ: "Tôi bắt đầu nhìn quanh và nghĩ rằng ai đó sẽ nhảy bổ vào mình như thể đó là một trò đùa. Tôi đã phải ở nhà trong suốt 16 tháng qua và giờ phải tập đi lại từ đầu. Tuần trước, tôi đã tới cửa hàng xe đạp để tìm xem có chiếc xe nào có thể giúp tôi hoạt động bình thường trở lại. Điều này thật sự giống như một phép màu".

Cách đây hơn 1 năm, vào tháng 12/2019, khi đang lái xe tới chỗ làm tại thị trấn Bolton, Ni – Cola đã bị một xe bán tải tông phải.

Cô kể lại: "Những gì tôi nghe được là dây chằng bị tổn thương hoặc chấn thương cổ, sẽ phải mất rất lâu để hồi phục. Do đại dịch nên tôi không thể đi khám thường xuyên. Lần thăm khám cuối cùng là vào 10/2020. Thời gian qua là một khó khăn lớn đối với tôi, vì vậy những điều như thế này thực sự là phước lành. Dù người đó là ai thì họ cũng đã giúp tôi nhiều hơn những gì họ có thể tưởng tượng".

Tình cờ thấy 1 chiếc xe đạp dựng bên đường, người phụ nữ lại gần quan sát rồi cảm thấy biết ơn vô hạn khi nhìn vào mảnh giấy kẹp phía sau xe - Ảnh 2.

Hành động tốt đẹp của người giấu mặt đã đến đúng lúc với Ni-Cola, người đang hồi phục sau tai nạn xe hơi.

Ni-Cola tin rằng việc cô tình cờ gặp chiếc xe đạp này chính là định mệnh. Cô nói: "Tôi vẫn chưa thể lái xe, chỉ mới trở lại làm việc vào tuần trước. 

Chiếc xe đạp có vẻ mới được lau rửa và sơn lại, giống như để dành tặng riêng cho tôi vậy. Màu xanh biển tôi yêu thích. Người tôi khá nhỏ và chỉ cao khoảng 1,52m nên chiếc xe này rất phù hợp. Nó giống như đang đợi tôi vậy".

Ni-Cola đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội để bày tỏ lòng biết ơn vì hành động tử tế này.

"Tôi chỉ nghĩ sẽ thật tuyệt nếu tìm ra người đó. Họ thực sự đã cổ vũ tôi rất nhiều. Sắp tới tôi sẽ đặt mua thêm một chiếc mũ bảo hiểm nữa. Thật tuyệt khi có thể hoạt động sau nhiều tháng dài ngồi xe lăn. 

Trong suốt những tháng qua, tôi chỉ có thể ngồi nhìn mọi người hoạt động nhưng giờ tôi đang dần hồi phục rồi. Tôi muốn cảm ơn người lạ tốt bụng đó bằng tất cả sự cảm kích của mình. Món quà này đã cho tôi thấy rằng: Mặc dù có rất nhiều điều điên rồ trong thế giới hiện tại, nhưng vẫn luôn có những tấm lòng tuyệt vời và tốt bụng ngoài kia".