Căn nhà trị giá 18 tỷ ông Võ Hoàng Yên trả lại vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" hiện ra sao?

B. Bình |

Căn nhà trị giá 18 tỷ ông Võ Hoàng Yên trả lại vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" hiện ra sao?
Căn nhà trị giá 18 tỷ ông Võ Hoàng Yên trả lại vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi" hiện ra sao?
Ông Võ Hoàng Yên phủ nhận toàn bộ các cáo buộc mà bà Hằng đã đưa ra tại buổi đối chất. Ảnh: Lao động

Theo ông Dũng, căn nhà mà ông Võ Hoàng Yên nhắc tới trong thư đã sang tên lại cho vợ chồng ông Dũng, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục để đứng tên trên giấy tờ.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức, bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Đại Nam) cho biết, bà đã nhận được thư của "thần y" Võ Hoàng Yên gửi xin trả lại tiền và tài sản đã nhận từ vợ chồng bà.

Theo đó, trong thư, ông Võ Hoàng Yên đã gửi lời cám ơn vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã hỗ trợ, giúp đỡ ông rất nhiều. "... trong những số tiền tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y VÕ HOÀNG YÊN tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng Quyền sử dụng đất...", thư của ông Võ Hoàng Yên viết.

Ngoài ra, trong bức thư, ông Yên cũng cho hay từng chuyển trả 20 tỉ đồng bằng tiền mặt vào tài khoản của bà Nguyễn Phương Hằng và đã công chứng để sang tên căn nhà trị giá 18 tỉ đồng vào ngày 26/2/2021 (trước khi bà Hằng nộp đơn lên công an).

Căn nhà trị giá 18 tỷ ông Võ Hoàng Yên trả lại vợ chồng đại gia Dũng lò vôi hiện ra sao? - Ảnh 1.

Lá thư mà vợ chồng "đại gia" Dũng "lò vôi" chia sẻ là thư của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tài sản. Ảnh: Báo Tin tức

Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: "Nếu vì số tiền đó thì tôi có thể thoả hiệp mọi cách để lấy lại, nhưng vấn đề ở đây không phải là tiền, mà tôi sẽ kiên quyết đưa vụ việc ra ánh sáng để người dân biết và thức tỉnh về bộ mặt thật của một tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp".

Theo bà Hằng, tất cả những gì bà nói là sự thật và bà muốn mọi sự thật phải trả về đúng nghĩa. "Cuộc sống của những người nghèo khổ bệnh tật đã khốn khó, lại còn bị lừa dối, vì vậy tôi mới lên tiếng bệnh vực kẻ yếu và đòi lại công bằng cho họ. Mong sao mọi người sớm nhận ra chân tướng dối trá, lưu manh tri thức, mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người của "thần y" Võ Hoàng Yên", bà Hằng chia sẻ trên báo Tin tức.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau khi nhận được thư, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết vợ chồng ông sẽ không rút đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

"Hiện đơn tố cáo đã được nộp tới Công an TP.HCM. Việc trả lại tiền là việc phải làm. Còn đúng sai hãy để cơ quan công an làm rõ" - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, căn nhà mà ông Võ Hoàng Yên nhắc tới trong thư đã sang tên lại cho vợ chồng ông Dũng, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục để đứng tên trên giấy tờ.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn tới Công an TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã "ăn chặn" và "lừa đảo" tiền xây chùa và làm từ thiện.

Số tiền theo đơn tố cáo của bà Hằng gửi cơ quan công an lên tới trên 150 tỉ đồng.

Để làm rõ những nội dung trên, PV Thanh Niên liên lạc với ông Võ Hoàng Yên nhưng số điện thoại của ông này đã khóa. Trong khi đó, trao đổi với luật sư đại diện cho ông Yên thì ông này cho biết sau buổi gặp mặt các bên ngày 2/3 tại Tổ đình Hưng Minh Tự, quận 6, TP.HCM, ông Yên chưa liên lạc lại với ông nên không thể biết bức thư bà Hằng đề cập có phải do ông Yên viết hay không.

"Nhưng nếu đúng là ông Yên viết thì giản đơn, ông Yên chỉ muốn chấm dứt sự việc ồn ào này, không phải hiểu theo nghĩa anh chị tha cho tôi đi, tôi sai rồi. Trong thư ông Yên đã viết rõ "số tiền anh chị đã đưa tặng tiền cho tôi". Vậy có lừa đảo ở đây không?", luật sư này nói và khẳng định ông là người phát ngôn, đại diện cho ông Võ Hoàng Yên nhưng sẽ không lên tiếng bất kỳ điều gì cho đến khi cơ quan pháp luật vào cuộc xác minh và mời ông Yên lên làm việc.

Tổng hợp