Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ

Nhật Huy |
Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ
Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ

Bình Xăm đứng ra giới thiệu một người tên Bi vay của Minh Mập số tiền 280 triệu đồng. Sau đó, người này không trả nên Minh gọi điện yêu cầu Bình trả số tiền nói trên nhưng Bình không đồng ý, dẫn đến việc hai băng nhóm giải quyết mâu thuẫn bằng súng.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thanh Bình (tên gọi khác Bình Xăm, SN 1978, ngụ quận 7, TP Hồ Chí Minh) và Đặng Quang Minh (tên gọi khác Minh Mập, SN 1976, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có quen biết với nhau.

Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ - Ảnh 1.

Đối tượng Minh Xăm và Minh Mập bị cơ quan công an bắt giữ.

Vào tháng 5/2020, Bình Xăm đứng ra giới thiệu cho một người tên Bi, mượn của Minh Mập số tiền 280 triệu đồng trong thời hạn 45 ngày. Đến tháng 6/2020, Bi không trả tiền nên Minh Mập gọi điện kêu Bình Xăm trả vì đã đứng ra giới thiệu, nhưng Bình không đồng ý

Trưa 3/3, Bình Xăm gọi điện hẹn Minh Mập gặp nhau tại một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để giải quyết về số tiền đã vay mượn nhau trước đó.

Sau đó, Minh Mập gọi điện thoại rủ hơn 10 đối tượng chuẩn bị đánh nhau với Bình Xăm. Đặc biệt, Minh Mập đã gọi điện cho Bùi Viết Duy (tức Đen, SN 1988, ngụ ở phường An Cư, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) mang theo 2 khẩu súng quân dụng K54 đến quán cà phê. Đồng thời, Minh cũng gọi điện cho “đàn em” đến quán cà phê để nắm tình hình nhóm của Bình có bao nhiêu người để ứng phó.

Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ - Ảnh 2.

Đối tượng Bùi Viết Duy.

Lúc này, ở Cần Thơ có một đối tượng tên Lượng Thành Phương (SN 1990) là bạn của Bình Xăm. Từ ngày 1 đến ngày 3/3, có một nhóm người từ Vũng Tàu xuống Cần Thơ chơi với Phương. Khoảng 15 giờ chiều 3/3, Bình Xăm gọi điện cho Phương nói có công việc nhờ, nghe vậy, Phương rủ nhóm người Vũng Tàu cùng đi. Đến nơi, biết Bình có chuyện nên Phương nhờ nhóm bạn “hỗ trợ” nếu xảy ra đánh nhau.

Sau khi Minh Mập gọi, Bùi Viết Duy mang theo 2 khẩu súng K54, 1 hộp tiếp đạn có 4 viên đạn và 3 viên đạn đựng trong túi nylon và ngồi một bàn riêng tại quán cà phê.

Bình Xăm cùng một số đối tượng đã đến quán cà phê và gặp nhóm của Minh Mập. Sau đó, đôi bên xảy ra mẫu thuẫn. Minh Mập bị nhóm người của Bình Xâm tấn công bằng hung khí. Thấy vậy, Duy đã lấy ra 2 khẩu súng K54, lúc này, một đối tượng trong nhóm Minh Mập là Lê Quang Dinh (SN 1984, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) chạy đến giật 1 khẩu súng nhưng không có hộp tiếp đạn. Duy cầm lấy khẩu súng gắn hộp tiếp đạn vào và nổ 2 phát súng vào nhóm Bình Xăm nhưng không trúng ai.

Nổ súng truy sát kinh hoàng trong lúc đòi nợ ở Cần Thơ: Hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ - Ảnh 3.

Khẩu súng công an thu giữ.Ảnh CA.

Nghe tiếng súng nổ, lại bị nhóm của Bình Xăm đuổi đánh nên nhóm người của Minh Mập đã bỏ chạy. Cùng lúc này, nhóm người từ Vũng Tàu của Lượng Thành Phương ở gần đó cũng xông vào đuổi đánh nhóm của Minh Mập.

Duy và Dinh bỏ chạy vào một khách sạn. Bị truy đuổi, Dinh cầm súng chĩa vào nhóm người Bình Xăm, nhưng không bắn được vì súng không có đạn. Sau đó, Dinh bị 4 đối tượng chém nằm bất tỉnh ở cầu thang, còn Duy trốn được vào một phòng họp ở khách sạn, rồi đem khẩu súng K54 và đạn cất giấu. Đối tượng Dinh sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương, hiện sức khỏe đã ổn định.

Qua khám xét hiện trường và khách sạn, công an đã thu giữ 2 khẩu súng quân dụng, một số đạn, vỏ đạn và nhiều hung khí khác. Quá trình điều tra, Minh Mập khai nhận, đã mua một khẩu súng K54 và được Lê Quang Dinh cho thêm 1 khẩu vào năm 2018; sau đó, Minh Mập đưa 2 khẩu súng và đạn cho Bùi Viết Duy cất giấu đến nay.

Hiện Công an TP. Cần Thơ đã tạm giữ 30 đối tượng và đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi: Giết người; Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Sáng 6/3, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ - Trần Việt Trường đã đến thăm hỏi, động viên và trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc khống chế, truy bắt hai nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn, có sử dụng vũ khí quân dụng xảy ra trên địa bàn phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP được thưởng 20 triệu đồng; Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an quận Ninh Kiều, Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội) và Công an phường Cái Khế, mỗi đơn vị được thưởng 10 triệu đồng.

theo Tiền phong