Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt

HN |

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt
Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt

Khi Ngô Mạnh Đạt lâm bệnh nặng, người được nhắc tên nhiều nhất chính là Châu Tinh Trì.

Đôi bạn tri kỷ tình nghĩa như cha con, huynh đệ

Châu Tinh TrìNgô Mạnh Đạt quen biết nhau khi cùng tham gia một bộ phim cổ trang vào năm 1988. Vì cùng đi lên từ những vai diễn quần chúng, lại ăn ý trong diễn xuất nên cả hai nhanh chóng trở thành bạn thân của nhau.

"Cặp bài trùng" không ngại chia sẻ với nhau những suy nghĩ, ý tưởng, thậm chí còn cùng thực hiện nhiều chuyện "dở khóc dở cười" mà có lẽ chỉ họ mới nghĩ ra. Có lần, vì muốn tìm chất liệu cho một bộ phim mới, Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đã "rủ" nhau đóng giả một đôi tình nhân, rồi tìm đến nơi mà các cặp đôi thường hẹn hò để nghe lén họ trò chuyện.

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt từng thân thiết như anh em ruột thịt

Thành công ngày hôm nay của Tinh Gia có công sức không nhỏ của Ngô Mạnh Đạt. Cả hai "kẻ tung người hứng", cùng nhau tạo nên nhiều siêu phẩm trên màn ảnh, xô đổ mọi kỷ lục thời bấy giờ.

Họ trở thành hai cái tên bảo chứng doanh thu phòng vé với hàng loạt tác phẩm đình đám như Tây Du Ký, Đội bóng Thiếu Lâm, Thánh bài, Vua hài kịch, Lộc đỉnh ký, Trường học Uy Long...

Khi nói về tình bạn với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt từng tâm sự: "Chúng tôi có chút giống bạn bè, anh em. Nhưng mọi người đều biết Châu Tinh Trì vốn sinh ra trong gia đình đơn thân, từ nhỏ đã không có cha ở cạnh, nên tôi còn vừa là cha, vừa là thầy của cậu ấy. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, không kiêng kị điều gì".

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 2.
Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Sự thấu hiểu và ăn ý đã giúp "cặp bài trùng" tạo nên nhiều siêu phẩm trên màn ảnh

Tuy nhiên, sau khi hợp tác Đội bóng thiếu lâm, mối quan hệ giữa Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì dần rạn nứt. Có thông tin cho ràng sở dĩ "cặp bài trùng" xảy ra mâu thuẫn là vì Ngô Mạnh Đạt không hài lòng với phong cách làm việc của Tinh Gia.

Chuyện là khi chuẩn bị thực hiện bộ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu, Châu Tinh Trì đề nghị Ngô Mạnh Đạt đừng nhận phim mới để tham gia dự án của mình.

Vì giữ lời hứa, Ngô Mạnh Đạt từ chối rất nhiều kịch bản. Nào ngờ, khi Tuyệt đỉnh Kung Fu chỉ còn vài ngày bấm máy, Châu Tinh Trì lại đổi ý, cho rằng Ngô Mạnh Đạt không phù hợp với vai diễn và thay thế ông bằng một người khác. Hai người từ đó đã cạch mặt nhau.

Tuy nhiên sau này, nghệ sĩ Lâm Tử Thông - người cũng đóng Đội bóng Thiếu Lâm cùng Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đã lên tiếng đính chính chuyện này.

Theo Lâm Tử Thông, khi Đội bóng Thiếu Lâm khởi quay, Ngô Mạnh Đạt đang bận đóng một bộ phim khác. Vì không đù thời gian nên nam diễn họ Ngô đã chủ động rút khỏi bộ phim, hoàn toàn không có chuyện ông bị Tinh Gia cắt vai.

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 4.

Trong khi đó, chia sẻ về mối quan hệ hiện tại với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt cũng cho hay: "Từ ngày ấy đến giờ, chúng tôi không còn liên lạc, vai vế của tôi và cậu ấy cũng khác xưa. Nghĩ lại tôi thấy tiếc nuối. Nếu có duyên gặp lại, chúng tôi sẽ trò chuyện về những thăng trầm đã qua. Dù sao chúng tôi cũng từng thân thiết. Đó đâu phải là cơ hội dễ có trong đời".

Vài năm trở lại đây, Châu Tinh Trì từng ngỏ ý mời Ngô Mạnh Đạt đóng Mỹ nhân ngư, Vua hài kịch 2, nhưng ngôi sao 68 tuổi từ chối vì lý do sức khỏe. Với những người yêu thích phim Tinh Gia, đây thực sự là niềm tiếc nuối lớn bởi đã rất lâu rồi họ không còn được thấy "cặp bài trùng" tái hợp trên màn ảnh.

Việc làm âm thầm của Châu Tinh Trì khiến nhiều người cảm động

Gần đây, bệnh tình của Ngô Mạnh Đạt chuyển biến xấu. Nam diễn viên Đội bóng Thiếu Lâm phải nhập viện điều trị ở khoa ung thư. Ông vừa hoàn thành phẫu thuật và đang được vợ con chăm sóc tại bệnh viện.

Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho hay, tình hình của Ngô Mạnh Đạt không mấy khả quan, ông bị ung thư gan giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã lan rộng khắp cơ thể. Nam diễn viên họ Ngô hiện rất gầy yếu, cũng không nói được gì nhiều.

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 5.
Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 6.

Hình ảnh Ngô Mạnh Đạt đột ngột bị đau tim, khó thở trên phim trường khiến nhiều người không khỏi xót xa và lo lắng cho sức khỏe của ông.

Khi thông tin Ngô Mạnh Đạt lâm bệnh nặng được báo chí đăng tải, nhiều người quan tâm đến động thái của Châu Tinh Trì. Song "vua hài" không hề chia sẻ bất kỳ điều gì trước công chúng, cũng không lên tiếng động viên Ngô Mạnh Đạt như nhiều ngôi sao khác. Vì thế, ông bị chê trách là kẻ bạc bẽo, vô tình.

Nhưng mới đây, nghệ sĩ Điền Khải Văn, một người bạn thân của Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt đã lên tiếng "giải oan" cho Tinh Gia. Theo Điền Khải Văn, Ngô Mạnh Đạt vốn giấu bệnh vì không muốn bạn bè, người hâm mộ vì mình mà lo lắng. Ngay cả Châu Tinh Trì cũng chỉ biết chuyện Ngô Ca nằm viện qua tin tức trên báo.

Khi biết tin, Tinh Gia đã gọi điện cho Điền Khải Văn để hỏi thăm tình hình của Ngô Mạnh Đạt và ngỏ ý muốn vào thăm bạn cũ. Song vì một số lý do, bệnh viện không thể tùy ý cho mọi người vào thăm bệnh nhân, hơn nữa sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt khi đó cũng không ổn định, nên Châu Tinh Trì không thể vào thăm bạn.

Bị tri kỷ quay lưng, Châu Tinh Trì vẫn âm thầm làm một việc, khi biết ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 7.

Tinh Gia vẫn luôn muốn giúp Ngô Mạnh Đạt chữa bệnh.

Vài ngày qua, tình trạng của Ngô Mạnh Đạt nay đã ổn hơn, ngôi sao 68 tuổi cũng bắt đầu tiến hành hóa trị. Vì vậy, Tinh Gia đang sắp xếp thời gian để đích thân vào thăm ông.

Không những thế, Tinh Gia còn muốn giới thiệu vị bác sĩ giỏi nhất Hong Kong đến chữa bệnh cho bạn. Tiếc là phía bệnh viện và Ngô Mạnh Đạt đã từ chối thành ý này của ông, bởi nam diễn viên họ Ngô đã bước vào giai đoạn hóa trị nên không tiện thay đổi sang một phương án chữa bệnh khác.

Bao năm qua, sự bận rộn, những hiểu lầm, thời gian, khoảng cách đã khiến Châu Tinh Trì và Ngô Mạnh Đạt không còn gắn bó với nhau như trước mà đã rẽ sang những hướng đi khác. Dù vậy, Tinh Gia vẫn luôn quan tâm và dõi theo vị đại ca họ Ngô.

Biết Ngô Mạnh Đạt lâm bệnh nặng, ông là một trong những người lo lắng và sốt sắng tìm cách chữa bệnh cho bạn nhất. Nhưng những việc Châu Tinh Trì lại làm chẳng mấy người hay biết.

Nghệ sĩ Điền Khải Văn chia sẻ: "Châu Tinh Trì vẫn luôn quan tâm đến bạn bè xung quanh, nhưng anh ấy đã quen làm việc này trong âm thầm ".