Hiệu trưởng và cả Ban giám hiệu bị đuổi việc vì nói xấu phụ huynh trong buổi họp online, nội dung video bị leak khiến MXH phẫn nộ

CHI CHI |
Hiệu trưởng và cả Ban giám hiệu bị đuổi việc vì nói xấu phụ huynh trong buổi họp online, nội dung video bị leak khiến MXH phẫn nộ
Hiệu trưởng và cả Ban giám hiệu bị đuổi việc vì nói xấu phụ huynh trong buổi họp online, nội dung video bị leak khiến MXH phẫn nộ

Các thành viên Ban giám hiệu một trường học, bao gồm cả Hiệu trưởng đã thản nhiên nói xấu, mỉa mai phụ huynh vì nghĩ cuộc họp online chưa bắt đầu.

Vào giữa tháng 2 vừa qua, một vụ bê bối đã xảy ra tại trường tiểu học Oakley Union tại bang California, Mỹ. Theo trang People đưa tin, các thành viên Ban giám hiệu nhà trường đã bị phát hiện nói xấu thậm tệ các vị phụ huynh trong cuộc họp phụ huynh online ngày 17/2.

Các thầy cô giáo đã cùng nhau thản nhiên đùa cợt, nói xấu và mỉa mai phụ huynh học sinh trước giờ cuộc họp chính thức diễn ra. Lý do là vì họ tưởng rằng cuộc họp đang trong kết nối kín. Sự thật là phòng họp đã được mở công khai và một vài phụ huynh đã đăng nhập sớm nên nghe được và thu lại toàn bộ cuộc nói chuyện gây tranh cãi.

Hiệu trưởng và cả Ban giám hiệu bị đuổi việc vì nói xấu phụ huynh trong buổi họp online, nội dung video bị leak khiến MXH phẫn nộ - Ảnh 1.

Cuộc nói xấu bị phụ huynh học sinh bị ghi lại không sót giây nào.

Đoạn video được tung lên mạng không chỉ gây nên làn sóng phẫn nộ với nhóm phụ huynh trường học mà còn cả trong cộng đồng. Trong video dài 8 phút, các thành viên Ban giám hiệu, bao gồm người đứng đầu là cô Hiệu trưởng Lisa Brizendine nói chuyện về những vấn đề khó khăn khi phải dạy học online và phàn nàn về những lời chê trách của phụ huynh.

Đáng chú ý nhất là phát ngôn gây sốc: "Đám cha mẹ đó chỉ muốn trường học mở cửa lại vì họ cần bảo mẫu cho con mình. Họ muốn tống cổ con cái đi để rảnh nợ, có thời gian còn hút chích". Bên cạnh đó, không ít thầy cô giáo đã sử dụng từ ngữ chửi thề vô cùng phản cảm để móc mỉa phụ huynh, nhất là khi đặt trong môi trường sư phạm tiểu học.

Cuộc nói xấu sôi nổi kết thúc trong ngượng ngập khi một người phát hiện ra phòng họp đang mở công khai, và họ đã bị nghe lén toàn bộ.

Hiệu trưởng và cả Ban giám hiệu bị đuổi việc vì nói xấu phụ huynh trong buổi họp online, nội dung video bị leak khiến MXH phẫn nộ - Ảnh 2.

Quyết định đuổi việc được đưa ra ngay lập tức

Ngay sau khi vụ việc xảy ra và lan truyền trên mạng, cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã đuổi việc toàn bộ những người có mặt trong nhóm họp online. Sau đó, các thầy cô này cũng đã đưa ra lời xin lỗi chính thức với phụ huynh, học sinh và dư luận.

Thầy giáo Hetrick - người duy nhất cũng có mặt trong cuộc họp nhưng từ đầu đến cuối không tham gia bàn luận cũng lên tiếng về sự việc. Hetrick cho biết nhà trường sẽ cố gắng lấy lại lòng tin của mọi người và những gì xảy ra chỉ phản ánh thái độ của một nhóm giáo viên.

theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ