1 lần nói đùa, cấm bay vĩnh viễn

Nguyên Anh |
1 lần nói đùa, cấm bay vĩnh viễn
1 lần nói đùa, cấm bay vĩnh viễn

Cô gái 19 tuổi không thể ngờ được rằng chỉ 1 câu nói đùa trên mạng của mình mà rất có thể cô sẽ chẳng bao giờ được đi máy bay nữa.

Có những lời nói đùa để khiến không khí vui vẻ nhưng cũng có những lời nói đùa vô ý quá trớn trở thành họa rước thân mà ngay cả người nói cũng không kiểm soát được hậu quả của nó sau này.

1 lần nói đùa, cấm bay vĩnh viễn - Ảnh 1.

Câu nói đùa của cô gái 19 tuổi đã đẩy sự việc đi quá xa!

Một cô gái 19 tuổi, sống tại Melbourne, Úc đã bị ít nhất 3 hãng hàng không lớn nhất ở nước này, trong đó có hãng Qantas cấm bay vĩnh viễn sau khi cô nói đùa trên mạng TikTok về việc thực hiện một vụ tấn công khủng bố.

Video ngắn ngủi đã khiến nhiều người phát hoảng và gọi điện tới đường dây nóng của Cơ quan An ninh quốc gia Úc.

Không lâu sau đó, Lực lượng cảnh sát liên bang Úc (AFP) cũng nhanh chóng phối hợp với các cộng sự ở 2 bang Victoria và Queensland để chuẩn bị cho mọi tình huống xấu.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng tuy nhiên không có cáo buộc nào được đưa ra, cảnh sát phải đưa ra cảnh báo nghiêm khắc trước công chúng.

"Bất kể mục đích là gì, những trò đùa về việc thực hiện một vụ tấn công khủng bố và an ninh hàng không không bao giờ là vấn đề gây cười và có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Bất cứ ai có thông tin về hoạt động cực đoan hoặc các mối đe dọa có thể xảy ra với cộng đồng nên báo ngay cho chúng tôi", tờ AFP tuyên bố.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN