Indonesia: "Dòng lũ máu" nhấn chìm một ngôi làng

Việt Long |
Indonesia: "Dòng lũ máu" nhấn chìm một ngôi làng
Indonesia: "Dòng lũ máu" nhấn chìm một ngôi làng
'Dòng lũ máu' tràn ngập một ngôi làng ở Indonesia. Ảnh: AFP.

Một ngôi làng ở phía nam thành phố Pekalongan thuộc Indonesia hiện đang bị ngập trong dòng nước có màu đỏ như máu sau khi một cơn lũ đã quét qua một nhà máy nhuộm vải Batik tại địa phương.

Hàng nghìn người dùng mạng xã hội tại Indonesia đã và đang chia sẻ những bức ảnh ảnh về dòng nước màu đỏ đang tràn ngập ngôi làng nói trên và một cán bộ thực hiện việc cứu trợ tại địa phương đã xác nhận những hình ảnh được chụp lại là chính xác.

"Dòng lũ màu đỏ này là do thuốc nhuộm vải Batik và nó sẽ biến mất sau khi hòa tan với nước mưa trong một vài ngày tới", một người dân địa phương trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters.

Indonesia: Dòng lũ máu nhấn chìm một ngôi làng - Ảnh 1.

Người dân địa phương vẫn sinh hoạt bình thường bất chấp lũ lụt. Ảnh: Reuters.

Cũng theo hãng tin này, trước đây các con sông ở thành phố Pekalongan thường xuyên xảy ra hiện tượng đổi màu nước do thuốc nhuộm được sử dụng trong việc thiết kế vải Batik truyền thống của Indonesia từ các nhà máy địa phương đã rò rỉ ra các con sông, cộng hưởng với việc mực nước sông dâng cao do lũ lớn đã khiến "dòng nước màu" này tràn vào các ngôi làng.

Được biết khu vực phía nam thành phố Pekalongan nổi tiếng với loại vải Batik được làm từ sáp và thuốc nhuộm vải truyền thống.

Trong tháng trước, cũng với lý do tương tự thì một ngôi làng khác trong khu vực này cũng đã bị ngập trong dòng lũ màu xanh lá cây.

Indonesia: Dòng lũ máu nhấn chìm một ngôi làng - Ảnh 2.

Một đứa trẻ Indonesia chơi đùa trong dòng nước màu đỏ. Ảnh: Reuters.

Indonesia được biết đến là một trong những quốc gia thường xuyên phải đối mặt với tình trạng lũ lụt triền miên trong mùa mưa và hồi đầu năm nay một cơn lũ lớn đã quét qua thủ đô Jakarta khiến cho ít nhất 43 người thiệt mạng.

Chính quyền các địa phương tại quốc gia này cũng phải triển khai việc cho máy bay phun hóa chất vào các đám mây để ngăn chặn tình trạng mưa lớn tiếp tục, trong bối cảnh nhiều khu vực ở Indonesia đang phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng nhất kể từ năm 2013.

theo Tiền Phong