Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng

Thanh Hương |
Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng
Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng

Nhân những ngày dọn nhà đón Tết này, sao bạn không thử làm chiếc bẫy chuột tự chế siêu dễ này nhỉ, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả của nó cho mà xem.

Một trong những nỗi ám ảnh của ngày Tết là gì? Xin thưa, là chuột. 

Có lẽ một trong các vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu nhất, đó chính là sự phá phách của chuột bọ. Dù sống ở nông thôn hay thành thị, nhà mặt đất hay chung cư thì chúng ta đều khó thoát khỏi chúng.

Khi có chuột trong nhà, không những đồ ăn và các vật dụng trong nhà bị đe dọa, mà chúng còn mang theo mầm bệnh nguy hiểm nữa. Và đặc biệt với những người sợ chuột thì chúng còn là một nỗi ám ảnh đáng sợ mà không ai muốn phải mang theo.

Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đặc biệt, thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, khi người người, nhà nhà đã mua sắm, tích trữ các loại thực phẩm trong nhà, trong bếp, thì việc có chuột xuất hiện trong nhà đúng là một cơn ác mộng và có thể làm hỏng toàn bộ kế hoạch đón Tết nhà bạn. 

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách làm bẫy chuột cực kỳ đơn giản, dễ làm, chi phí thấp và quan trọng là còn hiệu quả và rất an toàn cho các thành viên trong gia đình. 

Dọn nhà đón Tết, tận dụng đồ cũ hỏng để làm bẫy chuột siêu đơn giản và hiệu quả

Bên cạnh đó, nếu sau khi dọn nhà, bạn phát hiện ra nhà mình có vài chiếc quạt điện cũ, không dùng đến hoặc đã hỏng nhưng phần lồng vẫn còn sử dụng được thì với cách làm bẫy chuột siêu đơn giản này, bạn có thể tận dụng chúng mà không cần phải đem bán đồng nát. 

Tuyệt vời hơn, chỉ cần 1 chút khéo léo, kiên nhẫn thì đến những đứa trẻ cũng có thể làm được chiếc bẫy này. Bạn có thể làm một mình, hoặc cùng các con làm bẫy, vừa là cách dạy các con làm việc nhà, giúp đỡ cha mẹ, vừa dạy cho các em rèn luyện sự kiên nhẫn và khéo léo, những kỹ năng vô cùng quan trọng cho cuộc sống sau này của các em. 

Bạn còn chờ gì nữa mà chưa thử cùng chúng tôi thử 1 chiếc bẫy siêu dễ, siêu đơn giản, chi phí gần như bằng 0 và lại khá hiệu quả nhỉ?

Nếu nhà bạn có 1 chiếc quạt hỏng không dùng đến, hãy tháo phần lồng quạt (càng nặng càng tốt) này ra để làm bẫy nhé. Lưu ý là bẫy này chỉ dùng cho những con chuột cỡ nhỏ hoặc trung bình thì sẽ mang lại kết quả tốt hơn. 

Vật liệu: Ngoài chiếc lồng quạt, bạn cần vài chiếc đinh, vài chiếc dây rút nhựa, băng dính, dây cước câu cá, 1 mẩu thức ăn (có thể là bỏng, bánh...) dùng làm mồi nhử.

Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng - Ảnh 2.

Đây là những thứ bạn cần chuẩn bị cho chiếc bẫy chuột siêu đơn giản này. (Ảnh cắt từ clip)

Cách thực hiện: 

Bước 1: Để chiếc lồng quạt không bị di chuyển, khiến chuột sau khi sa vào bẫy có cơ hội tìm đường trốn thoát, hãy cố định chiếc lồng quạt xuống mặt đất. Bạn có thể dùng dây rút nhựa cố định đinh vào lồng quạt, sau đó đóng xuống mặt đất. 

Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng - Ảnh 3.

Để 2 chiếc đinh chồng lên nhau, dây cước buộc vào 1 chiếc đinh, mồi sẽ buộc lên chiếc dây cước này. (Ảnh cắt từ clip)

Bước 2: Dùng dây cước 1 đầu buộc vào 1 trong 2 chiếc đinh đặt chồng lên nhau, 1 đầu buộc vào lồng quạt như hình minh họa. 

Tiếp theo, ta sẽ chống 2 cây đinh lên mặt đất, rải mồi ra phần không gian bên trong chiếc lồng là xong.

Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng - Ảnh 4.

Chuột thấy mồi nhử thì sẽ mò vào ăn như thế này. (Ảnh cắt từ clip)

Vậy là chiếc bẫy chuột tự chế đã sẵn sàng rồi đấy. 

Bạn có thể buộc mồi vào sợi dây từ trước cũng được, vì như vậy khi chuột nhìn thấy mồi, nó ngoạm mồi sẽ khiến cho sợi dây bị chùng và 2 chiếc đinh sẽ đổ, kéo theo cái lồng quạt sẽ sập xuống và chuột sẽ bị nhốt ở bên trong. 

Cách làm bẫy chuột cực dễ, bách phát bách trúng từ lồng của 1 chiếc quạt điện hỏng - Ảnh 5.

Khi chuột ăn và động vào sợi dây, nó sẽ khiến sợi dây chùng, đinh đổ và làm cái lồng quạt đổ xuống, nhốt chuột ở bên trong. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi chuột sa vào bẫy, bạn có thể dội nước sôi lên nó rồi đem vứt đi và tái sử dụng chiếc bẫy lại nhiều lần. Để tăng tính hiệu quả của bẫy, bạn nên đặt nó ở khu vực có nhiều chuột, không có người qua lại, đặc biệt tránh những nơi có trẻ em và động vật nuôi ở gần. 

Vì tuy bẫy không có gì quá nguy hiểm, nhưng với sự tò mò nghịch ngợm của trẻ, nó có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc.  

Lưu ý: Việc làm bẫy có mục đích loại bỏ 1 loài động vật gây hại, không nhằm mục đích hành hạ động vật. 

Theo Youtube/Imaginative Guy