Mercedes-Benz giải thích những lùm xùm 'cắt option' trên loạt xe đang bán tại Việt Nam

Quốc Minh |
Mercedes-Benz giải thích những lùm xùm 'cắt option' trên loạt xe đang bán tại Việt Nam
Mercedes-Benz giải thích những lùm xùm 'cắt option' trên loạt xe đang bán tại Việt Nam

Xe Mercedes-Benz bán tại Việt Nam sẽ bị khóa tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động, và các phiên bản AMG không còn trang bị phanh đục lỗ như trước đây.

Ngày 4/2, Mercedes-Benz gửi đi thông báo cập nhật sản phẩm năm 2021, bao gồm việc khóa nhiều tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động và thay đổi thiết kế phanh.

Theo đó, nhằm tuân thủ Quy định an toàn UN R79 thuộc Công ước Vienna về Giao thông đường bộ, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động trên các mẫu xe C-Class, GLC, A-Class sedan, GLB, GLC Coupe, GT 53 4-Door, GLE, GLE Coupe và GLS.

Mercedes-Benz giải thích những lùm xùm cắt option trên loạt xe đang bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ thống Parktronic trên các mẫu xe Mercedes-Benz nói trên vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên các tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động như hỗ trợ phanh, ga, vào số và hỗ trợ đánh lái trong suốt quá trình hỗ trợ tự động đỗ xe sẽ bị khóa lại. Việc điều chỉnh này diễn ra trên toàn cầu, với các nước tham gia Công ước Vienna về Giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, các dòng xe AMG của Mercedes-Benz tại Việt Nam không còn sử dụng phanh đục lỗ, mà thay thế bằng phanh không đục lỗ thông thường.

Đây là thay đổi mang tính hệ thống, áp dụng với tất cả sản phẩm có gói ngoại thất AMG trên toàn cầu. Hãng xe Đức khẳng định, thay đổi này không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của sản phẩm.

Mercedes-Benz giải thích những lùm xùm cắt option trên loạt xe đang bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tất cả xe Mercedes-Benz có gói ngoại thất AMG không còn được trang bị phanh đục lỗ. Ảnh: Phúc Thành.

Nhưng trên lý thuyết, phanh đục lỗ có hiệu suất phanh tốt hơn nhờ khả năng tản nhiệt và loại bỏ bụi bẩn hiệu quả so với phanh không đục lỗ. Nhiều người dùng đã phản ánh sự điều chỉnh này từ cuối năm 2020.

Tại thị trường Việt Nam, các xe sẽ thay đổi thiết kế phanh bao gồm C 300 AMG, E 300 AMG, GLC 300 AMG, GLC 300 Coupe, GLB 200, GLE 450 và GLS 450.

Cuối cùng, Mercedes-Benz Việt Nam thông báo tiếp tục hỗ trợ 50% phí trước bạ cho khách hàng đến ngày 28/2/2021, dù Nghị định 70 đã hết hiệu lực. Ưu đãi này áp dụng với loạt xe lắp ráp trong nước, gồm C-Class sản xuất năm 2021 và E-Class, S-Class sản xuất năm 2020.

theo Pháp luật & bạn đọc