Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

HỒNG NAM |
Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội
Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

Mới đây, tỷ phú Amazon đã đòi anh trai của bạn gái phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ sau khi làm rò rỉ bằng chứng ngoại tình của ông.

Vào ngày 27/1, trang NDTV đưa tin, tỷ phú Jeff Bezos , người giàu nhất thế giới đang đòi Michael Sanchez, anh trai của bà Lauren Sanchez, khoản phí 1,7 triệu USD (hơn 39 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) để trả án phí cho vụ kiện giữa 2 người.

Theo đó, vào năm 2019, Jeff Bezos và bà Lauren Sanchez đã bị tung bằng chứng ngoại tình gồm các đoạn tin nhắn nhạy cảm cùng hình ảnh hẹn hò trước khi tỷ phú Amazon chính thức ly hôn. Ông Jeff Bezos cáo buộc anh trai của bạn gái đã làm rò rỉ những bằng chứng ngoại tình này cho tờ National Enquirer. Thời điểm tháng 1/2019, một bài viết được đăng trên tờ National Enquirer đã gây chấn động dư luận khi công bố chuyện ngoại tình của tỷ phú giàu nhất thế giới.

Vào tháng 2/2020, ông Michael Sanchez đã kiện ông Jeff Bezos tội phỉ báng và cáo buộc tỷ phú Amazon tội vu khống. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm ngoái, một thẩm phán ở California đã bác bỏ vụ kiện này với lý do thiếu bằng chứng. Ông Michael Sanchez thừa nhận có nói chuyện tình cảm của em gái cho báo chí nhưng khẳng định bản thân không phải là người làm rò rỉ các bức ảnh nhạy cảm.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội - Ảnh 2.

Tỷ phú Amazon và người tình của mình.

Trong một yêu cầu gửi đến Tòa án Cấp cao Los Angeles vào cuối tuần trước, Jeff Bezos tuyên bố anh trai của bạn gái đã quấy rối ông và yêu cầu ông trả các khoản phí pháp lý 1,7 triệu USD (39 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

"Michael Sanchez đã phản bội em gái của mình và Bezos bằng cách bán thông tin cá nhân của họ cho tờ báo lá cải. Sau đó, ông ta còn mặt dày nộp đơn kiện, nhằm mục đích quấy rối Bezos 'bằng cách đe dọa tiết lộ công khai các vấn đề riêng tư'", đơn đệ trình của Jeff Bezos viết.

Trong khi đó, Tom Warren, luật sư của Michael Sanchez, cho biết yêu cầu về mức phí của Bezos là "cực kỳ lố bịch và kỳ cục". Về phía Lauren Sanchez, bà không phản hồi gì về vụ việc. Gần 1 năm nay bà hoàn toàn vắng bóng trên truyền thông, không xuất hiện công khai bên cạnh tỷ phú Jeff Bezos.

Trong khi chồng cũ lùm xùm với vụ kiện cáo của anh trai bạn gái thì bà MacKenzie Scott tiếp tục chứng minh mình là một nhà từ thiện có tâm và có tầm. Vào ngày 25/1, các trang tin cho biết, vợ cũ tỷ phú Amazon đã tặng 10 triệu USD (230 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận vì cộng đồng YMCA của Metropolitan Detroit. Đây là khoản quyên góp lớn nhất trong lịch sử 168 năm tồn tại của tổ chức này.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội - Ảnh 4.

Vợ cũ tỷ phú Amazon đã làm nên những điều khác biệt, thể hiện đẳng cấp vượt trội.

"Món quà này sẽ hỗ trợ chúng tôi mở rộng và phát triển sâu hơn công việc của mình, bao gồm giải quyết những bất cập về sức khỏe trong cộng đồng của chúng tôi. Đại dịch Covid-19 đã đưa ra thách thức lớn nhất mà YMCA phải đối mặt, đồng thời cũng mang đến những cơ hội để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của cộng đồng", Helene Weir, chủ tịch và giám đốc điều hành YMCA của Metropolitan Detroit, cho biết.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, YMCA đã phục vụ hơn 200.000 bữa ăn và dịch vụ cho hơn 8.000 trẻ em. Vào tháng 12 năm ngoái, vợ cũ tỷ phú Amazon trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi đưa ra thông báo rằng bà đã ủng hộ 4,2 tỷ USD cho 384 tổ chức từ thiện trong vòng 4 tháng cuối năm 2020 để giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid-19.

Bà MacKenzie được công chúng biết đến nhiều hơn trong vụ ly hôn với tỷ phú giàu nhất thế giới. Thay vì ly hôn trong ồn ào và tranh giành tài sản, bà MacKenzie lại âm thầm lặng lẽ và chỉ nhận 25% cổ phần Amazon. Đây được đánh giá là sự lựa chọn đầy khôn ngoan và sáng suốt của bà MacKenzie.

Không lâu sau, nhờ sự lớn mạnh của Amazon, bà MacKenzie nhanh chóng lọt vào danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới. Nhưng khác với chồng cũ, bà MacKenzie rất tích cực làm từ thiện và nhận được sự kính mến cũng như ngưỡng mộ của hàng triệu người. Một lần nữa, bà MacKenzie cho thấy rằng người phụ nữ sau khi ly hôn không phải là chấm dứt tất cả mà là khởi đầu cho một hành trình mới đầy hứa hẹn phía trước.

theo TRÍ THỨC TRẺ