Honda SH 150i bán giá 30 triệu khiến dân tình “nháo nhào”

Hoàng Linh |
Honda SH 150i bán giá 30 triệu khiến dân tình “nháo nhào”
Honda SH 150i bán giá 30 triệu khiến dân tình “nháo nhào”

Đối với một chiếc xe đăng ký năm 2017, ngoại thất khá mới thì mức giá rẻ ngang Honda Vision của Honda SH 150i nhập Ý khiến không ít người tò mò.

Trên thị trường, xe SH nhập khẩu từ Ý được rao bán khá rầm rộ với mức giá từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng, tùy đời xe và tình trạng của chiếc xế 2 bánh. Dẫu vậy, đôi khi có những chiếc xe được chủ nhân rao bán gấp, với giá khá hời.

Đơn cử, mẫu Honda SH 150i/150cc màu đen chính chủ được đăng ký năm 2017, lăn bánh 3.000km đang được phát giá 32 triệu đồng trên sàn xe cũ. Theo quảng cáo của người đăng tin, vì mua với mục đích để gia đình sử dụng nên trong hơn 3 năm qua, xe vẫn còn mới, máy móc đều nguyên bản. Ngoài ra, xe vận hành êm vì thường xuyên được đưa đi bảo dưỡng.

Mức giá bán cho chiếc xe hiện đang rẻ gần bằng 1/3 so với xe mới, thậm chí ngang ngửa hoặc thấp hơn các dòng Honda Air Blade, Honda Vision, Lead hàng mới.

Honda SH 150i bán giá 30 triệu khiến dân tình “nháo nhào” - Ảnh 1.

Chiếc SH 150i nhập Ý màu đen đã chạy 3.000km được rao bán với giá 32 triệu đồng gây tò mò.

Tương tự, một chiếc SH 150 màu trắng 2015, nhập Ý cũng đang được rao bán với giá 38 triệu đồng. Theo người đăng thông tin bán, chiếc xe đã đi 2.600km và được bọc, dán nilon giữ nước sơn còn mới, chìa khóa xe nguyên bản.

Honda SH 150i bán giá 30 triệu khiến dân tình “nháo nhào” - Ảnh 2.

SH 150 màu trắng 2015, nhập Ý.

Dẫu rằng giá bán tốt và dòng xe Ý từ xưa đã gây được ấn tượng bởi tính thời trang, trẻ trung với khách Việt nhưng việc xuống tiền mua xe đã qua sử dụng, nhất là xe giá rẻ đã được cảnh báo về các yếu tố như xe chính chủ, giấy tờ chuyển nhượng cần đảm bảo. Ngoài ra, việc xem xét kỹ khả năng vận hành của chiếc SH cũng cần kinh nghiệm hoặc sự giúp đỡ từ những người có tay nghề xem xe.

"Xe SH nhập khẩu khá bền về mặt máy móc, tuy nhiên có những điểm yếu cố hữu là dàn điện, hệ thống xăng lửa hay hỏng vặt. Khi chạy thì khá nóng máy nhưng kim báo nhiệt độ chưa hiển thị đúng thì phải kiểm tra vấn đề vệ sinh xe để bộ phận lọc gió phát huy hết tác dụng.

Những lỗi thường gặp với dòng xe SH 150i nhập cũ trên không phải phổ biến ở từng chiếc nên cần kiểm tra kỹ càng. Không phải xe còn sơn mới hay số km ít đã là xe tốt mà quan trọng là tỉ lệ nguyên bản của xe là bao nhiêu. Nếu xe quá rẻ có thể là loại xe rớt dầu, khi dùng về sau tốn kém chi phí sửa chữa", Tuấn Anh, thợ xe ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Ngoài ra, theo nhiều thợ xe, người mua cần xem xét mức định giá xe đã phù hợp hay chưa, bằng cách tìm hiểu giá xe mới tại đại lý và giá xe cũ trên các sàn mua bán, trang rao vặt xe máy để dự đoán được khoảng chênh lệch phù hợp là bao nhiêu. Đặc biệt, phải xác định đời xe SH Ý chính xác vì mỗi đời sẽ có giá khác nhau.

Khảo sát thị trường, SH nhập Ý đã qua sử dụng, hiện nay, đời xe 2011 – 2013 được rao bán phổ biến nhất, với mức giá từ 50 – 80 triệu đồng. Xe mới các đời từ 2013 – 2015 có giá trên 100 triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với giá xe SH Việt.