Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày

HY LI |

Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày
Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày

Một bé gái lang thang khắp đường phố Thượng Hải khiến nhiều người chú ý đặc biệt.

Ngày 1/1, trang Kankanews đưa tin về một vụ trẻ em đi lang thang giữa phố đêm Thượng Hải. Hóa ra, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của 1 đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày. Khoảng 8 giờ tối ngày 29/12, 1 phụ nữ họ Lý dắt theo 1 bé gái đến đồn cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc), cô cho biết bé gái này đi lạc ở Quảng trường Kim Duyệt và được cô phát hiện nên đã đưa đến đây.

Theo lời kể của cô Lý, khi phát hiện đứa bé đang lang thang ở khu vực đó, cô đã đến hỏi chuyện thì biết được đứa bé khoảng 3 tuổi, không nhớ rõ số điện thoại người thân hay địa chỉ nhà. Do đó, cô Lý đã đưa đứa bé lên đồn cảnh sát trình báo.

Bất chấp thời tiết lạnh buốt, cảnh sát lập tức lên đường tìm kiếm thông tin tuy nhiên 1 giờ sau vẫn không có bất kỳ manh mối nào. Cảnh sát trực tại trụ sở cũng không nhận được bất kỳ tin trình báo người mất tích.

Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày - Ảnh 1.

Cô Lý đưa đứa bé đến đồn cảnh sát

Cuộc tìm kiếm bất thành không khiến cảnh sát Thượng Hải nản lòng, họ lập tức điều tra theo một hướng khác: Nơi tìm thấy đứa bé. Họ bắt đầu tìm kiếm thông tin xung quanh Quảng trường Kim Duyệt. Sau 20 phút điều tra, tin vui cũng đã xuất hiện. Các bảo vệ ở Crescent Emerald Garden đã nhận ra đứa bé và đưa cảnh sát đến gặp người thân.

Để xác minh thêm thông tin, cảnh sát đã theo người này đến nhà đứa bé. Tại đây, cảnh sát chỉ nhìn thấy một người đàn ông trung niên vừa tỉnh dậy sau cơn say. Hóa ra, đó là ông nội của đứa bé. Vì bố mẹ thường xuyên làm việc ở nước ngoài nên cô bé được giao cho ông bà nội chăm sóc.

Ngày hôm xảy ra sự việc, ông bà nội cãi nhau vì mâu thuẫn nhỏ, người bà đã giận dỗi và đi khỏi nhà. Sau đó, vì lo lắng cho bà nội không an toàn, bé gái bí mật ra ngoài đi tìm bà nội trong lúc ông nội ngủ say. Mãi đến khi cảnh sát đến nhà vào khoảng 11 giờ khuya, người ông mới biết chuyện này.

Sau sự việc, cảnh sát cũng đã tiến hành giáo dục tư tưởng cho ông bà nội đứa bé. Trước khi về với gia đình, bé gái 3 tuổi đáng yêu đã cúi người cảm ơn và vẫy tay chào các chú cảnh sát, thậm chí cô bé còn chào với chú cảnh sát trong bức ảnh, dùng cách riêng để sưởi ấm người xung quanh trong đêm cuối năm rét buốt.

Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày - Ảnh 3.

Cô bé chào tất cả các chú cảnh sát trước khi về nhà

Bé gái lang thang giữa phố thị sầm uất cuối năm, đằng sau đó là câu chuyện ấm lòng của đứa bé sống xa bố mẹ lâu ngày - Ảnh 4.

Cảnh sát đến nhà tìm hiểu thì chỉ thấy ông nội vừa tỉnh lại sau cơn say

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC