Cái kết đắng khi "chụp ảnh tự sướng" sai địa điểm

Nguyên Anh |

Cái kết đắng khi "chụp ảnh tự sướng" sai địa điểm
Cái kết đắng khi "chụp ảnh tự sướng" sai địa điểm

Chàng trai 22 tuổi trượt chân thiệt mạng khi lựa chọn khu vực "hiểm" để "chụp ảnh tự sướng".

Với sự phát triển mạnh mẽ của camera trên smartphone hiện nay, đặc biệt là những chiếc camera trước, trào lưu selfie "chụp ảnh tự sướng" ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều.

Ảnh selfie ngày càng biến tấu và trở nên nghệ thuật, thế nhưng dù có làm gì cũng phải để ý đến bản thân mình thay vì những bức ảnh phù phiếm.

Một tai nạn thương tâm vì chụp ảnh selfie khiến nhiều người phải suy nghĩ. Muốn có 1 bức ảnh để đời, Guilherme Chiapetti (22 tuổi) đã liều lĩnh cùng nhóm bạn đến chơi ở một thác nước có độ cao 10m tại Cachoeira da Onca, Brazil.

Cái kết đắng khi chụp ảnh tự sướng sai địa điểm - Ảnh 1.

Chàng trai 22 tuổi thiệt mạng chỉ vì vài bức ảnh sống ảo không đáng có (Ảnh minh họa)

Khi đang đứng chụp ảnh check-in ở phía trên, Chiapetti trượt chân, ngã xuống tảng đá dưới chân thác từ độ cao khoảng 10m và mất tích. Ngay khi tai nạn xảy ra, bạn bè của chàng trai đã cố gắng gọi cứu hộ nhưng mọi thứ quá muộn, Guilherme Chiapetti bất tỉnh vì đa chấn thương và chấn thương sọ não. Dù được điều trị tích cực tại bệnh viện địa phương, nam thanh niên vẫn không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Số người thiệt mạng vì "chụp ảnh tự sướng" trên thế giới đang ngày càng tăng cao, báo động sự nguy hiểm của tình trạng chụp ảnh selfie bừa bãi, không đúng cách.

Ngày 12/12, một phụ nữ 38 tuổi (đến từ Melbourne, Australia) liều lĩnh trèo qua hàng rào an toàn tại Boroka Lookout - mỏm đá "sống ảo" nổi tiếng nằm cheo leo ở độ cao khoảng 600m để chụp ảnh và không may rơi xuống vách đá cao 80m và tử vong trước sự chứng kiến của gia đình .

Cái kết đắng khi chụp ảnh tự sướng sai địa điểm - Ảnh 2.

Mỏm đá "sống ảo" nổi tiếng nguy hiểm ở Australia.

Đầu tháng 10, chàng thanh niên Orlando Serrano-Arzola đã chết khi chụp ảnh selfie ở vách đá trong khu giải trí quốc gia Glen Canyon, bang Arizona.

Tại Trung Quốc, 1 chàng trai bất chấp nguy hiểm chạy ra phía thác nước Long men thuộc núi Dongbai, thành phố Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang để chụp ảnh. Không may chàng trai xấu số trượt chân rơi tự do từ độ cao 30m từ mỏm đá và thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay khu vực thác nước Longmen khá nổi tiếng bởi những mỏm đá dốc, nguy hiểm và đường đi tới đây thường ngoằn nghèo, khó đi. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo khách du lịch chụp ảnh ở khu vực này nên để tâm tới sự an toàn của chính bản thân họ.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN