Hàng xóm viết thư đến tòa án, yêu cầu ông Trump đi nơi khác sống

Minh Khôi |

Hàng xóm viết thư đến tòa án, yêu cầu ông Trump đi nơi khác sống
Hàng xóm viết thư đến tòa án, yêu cầu ông Trump đi nơi khác sống
Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch sống ở khu nghỉ dưỡng tại Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Những người hàng xóm của Tổng thống Donald Trump ở Florida đang tiến hành các hành động pháp lý để ngăn ông Trump sinh sống tại khu nghỉ dưỡng bên bãi biển Mar-a-Lago của mình.

Tổng thống Trump được cho là đang có kế hoạch chuyển đến Mar-a-Lago sau khi ông rời Nhà Trắng vào ngày 20/1. Tuy nhiên, một số hàng xóm của ông đã viết thư cho chính quyền Palm Beach và Sở Mật vụ Mỹ rằng, ông Trump đã không có quyền thường trú hợp pháp ở khu nghỉ dưỡng, Washington Post đưa tin.

Theo đó, tờ báo đã có được một bản sao của bức thư, trong đó những người hàng xóm đã đề cập đến một thỏa thuận mà Trump đã ký vào năm 1993 khi ông biến khu nghỉ dưỡng từ tư dinh thành một câu lạc bộ tư nhân.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, không khách nào được phép ở lại câu lạc bộ quá 3 lần, mỗi lần gồm 7 ngày không liên tiếp trong vòng một năm.

Bức thư được viết bởi một luật sư đại diện cho gia đình DeMoss, những người hàng xóm của ông Trump, nói rằng các quan chức Palm Beach nên thông báo cho Tổng thống rằng ông không được phép sống ở Mar-a-Lago để tránh việc có thể sẽ bị trục xuất.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Mar-a-Lago, từ lâu được gọi là "Nhà Trắng mùa đông" của ông Trump, là nơi ở yêu thích trong số các bất động sản và câu lạc bộ golf của ông.

Trump là một người New York, lớn lên ở quận Queens, nhưng năm ngoái, ông đã chuyển nơi ở chính từ Tòa Trump Towe tại New York đến Mar-a-Lago.

Ông cũng dành nhiều thời gian ở khu nghỉ dưỡng tại Florida trong nhiệm kỳ tổng thống của mình và dự kiến ​​sẽ sinh sống tại đó sau khi rời Nhà Trắng.