Nhìn thấy cụ bà lục túi rác, nam học sinh chạy ra làm một điều vô cùng đáng quý

Nhật Hạ |

Dân mạng lại càng quan tâm đến nhan sắc của chàng trai trẻ này và trầm trồ: "Đã đẹp người lại còn đẹp nết".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết kể câu chuyện về một nam thanh niên. Chuyện như sau:

"Trưa nay mình ngồi ở một cửa hàng tiện lợi, chuẩn bị đi có việc thì thấy bà này đi tới cầm theo mấy bao mấy túi rồi lục thùng rác ở cửa để lấy vỏ chai. Nhìn bà cũng già rồi, lưng thì còng mà trời lạnh chỉ mặc như kia nên trông tội.

Em trai kia ngồi cạnh mình, thấy thế liền đứng dậy mang cho bà chai nước, nhưng bà không lấy, em í nói mãi bà cũng không lấy nên cũng hơi khó xử. Đến tận lúc mình đi vẫn thấy ẻm ngồi trong nhìn theo bà mãi.

Không liên quan nhưng em đẹp trai thế lại còn tốt bụng".


Nhìn thấy cụ bà lục túi rác, nam học sinh chạy ra làm một điều đáng quý vô cùng - Ảnh 1.

Hình ảnh nam học sinh tặng nước cho cụ già.

Đây là câu chuyện được đăng tải. Nhìn thấy bà cụ già ăn mặc phong phanh đang đi lục túi rác, một bạn trai đã chạy đến mua nước tặng bà. Nhìn cái cách anh chàng ngồi hẳn xuống, hỏi han ân cần cũng đủ biết được tấm lòng và sự quan tâm săn sóc đó lớn đến thế nào.

Tuy cuối cùng bà cụ vẫn không lấy nước nhưng có lẽ, tâm ý của anh chàng trẻ tuổi bà đã nhận hết rồi. Trong cuộc sống, một câu chuyện nho nhỏ, đáng yêu như thế cũng đủ khiến người ta cảm thấy rưng rưng xúc động. Sự tương thân tương ai, giúp đỡ nhau một cách chân thành và nhiệt tình thì sẽ luôn nhận được sự hưởng ứng.

Nhiều dân mạng đã khen ngợi việc làm của chàng trai trẻ. Số khác khen ngợi nhan sắc bề ngoài của cậu và cùng xuýt xoa khen ngợi: "Anh chàng này đã đẹp người lại còn đẹp nết nữa".