Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, "bách phát bách trúng"

Thanh Hương |

Dễ thế này thì trẻ con cũng làm được.

Có lẽ một trong các vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu nhất, đó chính là sự phá phách của chuột bọ. Dù sống ở nông thôn hay thành thị, nhà mặt đất hay chung cư thì chúng ta đều khó thoát khỏi chúng.

Khi có chuột trong nhà, không những đồ ăn và các vật dụng trong nhà bị đe dọa, mà chúng còn mang theo mầm bệnh nguy hiểm nữa. Và đặc biệt với những người sợ chuột thì chúng còn là một nỗi ám ảnh đáng sợ mà không ai muốn phải mang theo.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 cách làm bẫy chuột cực kỳ đơn giản, dễ làm, chỉ cần 2 tờ giấy nên chi phí hẳn nhiên là không thể rẻ hơn và quan trọng nhất là còn hiệu quả và rất an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Vật liệu: 2 tờ giấy A4, keo dán, 1 ít băng dính, 1 hạt lạc.

Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, bách phát bách trúng - Ảnh 1.

Dùng keo dán để biến tờ giấy thành 1 "đường hầm" dụ chuột vào bẫy.

Cách làm: Bạn gập tờ giấy A4 lại như hình vẽ, dùng keo dán dán lại ở 1 nửa mặt bên trên, sau đó gập lại để tạo thành 1 "đường hầm" dẫn chuột sa vào bẫy. 

Tiếp theo, bạn làm một tờ giấy với các bước gấp và dán tương tự như thế, lồng vào tờ thứ nhất để "đường hầm" được vững chãi hơn.

Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, bách phát bách trúng - Ảnh 2.

Làm 1 "đường hầm" nữa, lồng vào tờ giấy thứ nhất để nó vững chãi hơn.

Sau đó, bạn dùng băng dính trắng để dán hạt lạc vào 1 đầu của "đường hầm". Đầu còn lại, bạn dùng băng dính đen cố định nó vào mép bàn cho thật chắc chắn, bên dưới đặt 1 cái thùng hoặc xô to có chứa nước, đảm bảo thành của nó thật trơn và đủ cao để chuột khi đã sa vào thì không bò lên trên được nữa. 

Lưu ý là phần "đường hầm" nhô ra bên ngoài phải dài hơn phần được đỡ bởi chiếc bàn thì chuột mới dễ bị mất thăng bằng và ngã xuống bên dưới, bạn nhé. 

Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, bách phát bách trúng - Ảnh 3.

Dùng băng dính trắng cố định hạt lạc vào tờ giấy, và băng dính đen cố định tờ giấy xuống mặt bàn.

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bẫy chuột đơn giản này rồi đấy. Giờ chỉ còn đợi lũ chuột đi mò thức ăn tự "sa chân" vào bẫy nữa là xong. Rất đơn giản mà không độc hại chút nào cho môi trường, và rõ là tính hiệu quả rất cao, phải không nào? 

Cách làm bẫy chuột dễ nhất quả đất: Chỉ cần 2 tờ giấy, bách phát bách trúng - Ảnh 4.

Sau 1 hồi thám thính, con chuột sẽ tự đưa mình vào cửa tử thôi.

Lưu ý: Bẫy nên đặt ở nơi ít người qua lại, vào buổi đêm, đặc biệt tránh xa tầm với của vật nuôi và trẻ em để tăng tính hiệu quả. Cuối cùng, chúc các bạn thành công với chiếc bẫy này nhé. 

Theo Youtube/Imaginative Guy