Xe biển xanh 80A gửi ở sân bay Tân Sơn Nhất 5 tháng, phải khóa bánh: BKS đã được thu hồi trước đó

PV |

Đại diện Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay) thông tin với PV Dân Việt, chiếc xe biển xanh được gửi từ tháng 6/2020 đến nay.

Theo tin từ báo Dân Việt, một chiếc xe Lexus biển xanh 80A-666.xx nằm phủ bụi đã nhiều tháng nay tại bãi trông giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng chưa thấy chủ nhân đến nhận. Đơn vị trông giữa xe đã tạm thời khoá bánh chiếc xe này và đặt biển cảnh báo ở phía bên trên kính trước của chiếc xe.

Đại diện Công ty CP đầu tư TCP (đơn vị quản lý vận hành bãi giữ xe trong sân bay) thông tin với PV Dân Việt, chiếc xe biển xanh được gửi từ tháng 6/2020 đến nay. Người gửi đăng ký vé tháng, gia hạn hàng tháng. Vé tháng hiện tại vẫn còn thời hạn tới cuối tháng 11/2020, nhưng không thấy ai đến lấy xe ra sử dụng.

Sáng nay, Trung tá Phạm Việt Công (Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT) thông tin trên báo Thanh niên online, Cục CSGT đang liên hệ với chủ xe là Công ty CP Tài nguyên QT Đ.V để yêu cầu nộp biển số, đồng thời xác minh, giải quyết sự việc.

Ông Công nói, BKS 80A-666.xx là biển nền xanh từng được Cục CSGT cấp cho xe Lexus 570 màu đen của Công ty CP Tài nguyên QT Đ.V., nhưng biển số này đã được cơ quan quản lý phương tiện thu hồi lại vào tháng 5/2019.

Trung tá Phạm Việt Công thông tin với báo Thanh niên, Thông tư 15 của Bộ Công an trước đây có quy định các trường hợp được cấp biển phục vụ an ninh trật tự thì do lãnh đạo Bộ Công an duyệt cấp. Trường hợp này công ty đề nghị lãnh đạo Bộ Công an duyệt cấp biển số 80 nền xanh.

Sau đó thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an có Thông tư 64 bỏ cấp biển xanh cho các trường hợp này, CSGT cũng đã thu hồi hết các biển số này lại và không cấp biển xanh cho doanh nghiệp, công ty từ cuối năm 2016.

"Riêng trường hợp xe của công ty này, CSGT cũng rất nhiều lần yêu cầu có mặt để làm thủ tục thu hồi vì đã vì đã thu hồi trên hệ thống rồi", báo Thanh niên dẫn lời Trung tá Phạm Việt Công.

(Tổng hợp)