Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp

J.D |

Cao Sao Vàng - Hộp dầu gió huyền thoại của Việt Nam giờ trở thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp.

Còn nhớ cách đây vài tháng, những người bạn đến từ "xứ sở Bạch dương" đã khiến cư dân mạng Việt Nam giật mình sửng sốt khi tung ra một đoạn video cực kỳ xịn sò, với nhân vật chính là... hộp cao Sao Vàng huyền thoại của chúng ta.

Một đoạn video cực đỉnh, concept hấp dẫn đầy hư ảo, tưởng như là một TVC dành cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci vậy. Thế nhưng, đó lại là một quảng cáo dành cho hộp... dầu gió. Đến Hà Lan trong Mắt Biếc của Victor Vũ có lẽ cũng chẳng thể ngờ hộp dầu cô thẳng tay bỏ rơi trên tay Ngạn lại có ngày... hiển vinh như vậy.

Nêu vậy để thấy, hộp dầu gió huyền thoại của Việt Nam "xịn" như thế nào trong mắt bạn bè quốc tế. Nhưng chưa hết đâu! Mới đây, netizen lại phát hiện ra cao sao vàng của người Việt đang xuất hiện trên các trang thương mại điện tử nước ngoài, với mức giá cao hơn "bản gốc" trong nước tới cả chục, thậm chí cả trăm lần.

Chẳng hạn như trên trang thương mại điện tử (TMĐT) Amazon của Nhật Bản, sản phẩm "cao Sao Vàng" tại Việt Nam được bán với giá 1.100 yên - tương đương khoảng 245.000 đồng tiền Việt. Đây là mức giá dành cho "phiên bản" hộp 4g, có giá bán chỉ khoảng 5000 đến 10.000 đồng tại Việt Nam mà thôi, nghĩa là cao cấp hơn 20 lần.

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 3.

Cao Sao Vàng của Việt Nam được bán trên Amazon Nhật Bản với mức giá cao hơn gấp cả chục lần

Tại Trung Quốc, hiện tượng tương tự cũng xuất hiện. Website của Amazon Trung Quốc bày bán cao Sao Vàng của chúng ta với mức giá khoảng 120 tệ - tương đương hơn 420.000 đồng tiền Việt. Còn trang Alibaba của tỷ phú Jack Ma thì có mức giá rẻ hơn, khoảng 3 USD (gần 70.000 đồng) cho set 10 hộp cao 4g - mức giá khá tương đồng với Việt Nam.

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 4.
Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 5.

Đáng chú ý là tại Hàn Quốc. Coupang - trang TMĐT danh tiếng của xứ sở kim chi thậm chí đặt giá cho hộp cao Sao Vàng loại 10g lên tới... 71.900 won - khoảng 1,5 triệu đồng. Một gian hàng khác thì bán 3 hộp cao 3g với giá 29.530 won - khoảng 600.000 đồng

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp - Ảnh 6.

Một sản phẩm giá rẻ trong nước, nay được hét với mức giá trên trời ở nước ngoài. Chắc hẳn khi biết tin này, thị trường cao Sao Vàng "xách tay" từ du học sinh sẽ sôi động lắm đây.

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC