Sau 3 tháng xuất viện, vợ bất ngờ mang thai khiến chồng chết lặng khi đứa bé không phải con mình, câu chuyện đằng sau gây bức xúc

TIẾU LƯƠNG |

Ngày 9/11, trang Sina đưa tin về một nữ bệnh nhân tâm thần mang thai với một y tá nam. Chồng của nữ bệnh nhân sau khi biết chuyện đã yêu cầu một lời giải thích từ bệnh viện nhưng vô vọng.

Một người đàn ông tên Tiểu Hải (tên được thay đổi) tức giận khi nhắc về người vợ đang mang thai của mình. 

Theo đó, vợ anh là Tiểu Vũ được đưa vào bệnh viện phục hồi chức năng thần kinh huyện Ngụy, Hà Bắc (Trung Quốc) do mắc bệnh tâm thần.

Nhưng điều đáng nói, trong thời gian này, Tiểu Vũ quan hệ với một y tá nam và cô đã mang thai. 

Tiểu Hải cảm thấy nhục nhã và xấu hổ khi vợ mình lại mang thai con của người khác, vì vậy anh yêu cầu có được một lời giải thích rõ ràng.

Tiểu Hải và Tiểu Vũ đã kết hôn vào tháng 10/2019 thông qua một người mai mối. Để tổ chức hôn lễ này, Tiểu Hải đã nợ hơn 200 nghìn NDT (hơn 700 triệu đồng). 

Thời điểm đó, Tiểu Hải không phát hiện Tiểu Vũ có gì bất thường, chỉ là cô gái ít nói và phản ứng chậm.

Bác của Tiểu Hải cho biết, trước khi cháu trai kết hôn, ông có nghe người mai mối nói rằng, Tiểu Vũ là cô gái lương thiện, khi gặp nhau Tiểu Hải cũng không thấy gì lạ đối với vợ tương lai.

Sau 3 tháng xuất viện, vợ bất ngờ mang thai khiến chồng chết lặng khi đứa bé không phải con mình, câu chuyện đằng sau gây bức xúc - Ảnh 2.

Bệnh viện nơi Tiểu Vũ điều trị tâm thần

Tuy nhiên vào tháng 3/2020, Tiểu Hải và gia đình phát hiện Tiểu Vũ có những hành vi kỳ lạ như không nói, không ăn, chỉ nằm và ngủ li bì. 

Sau khi tham khảo ý kiến bố mẹ hai bên, Tiểu Hải quyết định đưa vợ vào bệnh viện phục hồi chức năng thần kinh ở huyện Ngụy để khám.

Sau khi nhận được trường hợp này, trưởng khoa họ Trương cho biết nên để Tiểu Vũ nhập viện. Trình độ y học hiện nay rất phát triển nên Tiểu Vũ chắc chắn khỏi bệnh và sẽ xuất viện sau 3 tháng.

Ngày 7/4, gia đình làm thủ tục nhập viện cho Tiểu Vũ. Tiểu Hải cho biết, vì phụ giúp gia đình và trả nợ nên anh phải ra ngoài làm việc nên không có thời gian chăm sóc vợ. 

Trên thực tế, Tiểu Hải chỉ muốn vợ gặp bác sĩ tâm lý, không muốn cho vợ nhập viện, nhưng bác sĩ nói thế thì anh buộc phải nghe theo và cũng mong vợ sớm khỏi bệnh.

Tiểu Hải nói thêm, khi vợ nhập viện, mẹ anh đã đến bệnh viện thăm khám nhưng phía bệnh viện nói rằng bệnh nhân không được gặp người thân trong thời gian điều trị vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị.

Sau hơn 3 tháng, đến ngày 19/7, mẹ Tiểu Hải làm thủ tục xuất viện cho con dâu. 

Tiểu Hải là người biết hơn ai hết, lý do mẹ đưa con dâu xuất viện vì không còn tiền để chi trả viện phí. 

Bên cạnh đó, tình hình sức khỏe của con dâu cũng không có tiến triển, vẫn không thích nói chuyện, vẫn phản ứng chậm và không làm được việc gì.

Khoảng nửa tháng sau, mẹ Tiểu Hải phát hiện con dâu bị nôn khi ăn. Vào một ngày tháng 8, bà đưa con dâu đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện cô mang thai được 50 ngày. 

Theo suy luận, mẹ chồng ước tính con dâu đã bắt đầu mang thai từ tháng 6, là khoảng thời gian đang điều trị tại bệnh viện.

Trước tình hình này, Tiểu Hải vô cùng tức giận vì từ tháng 4 đến tháng 8, anh bận làm việc ở xa và chưa bao giờ tiếp xúc thân mật với vợ trong khoảng thời gian này. Nói một cách khác, đứa trẻ trong bụng của Tiểu Vũ không phải con của Tiểu Hải.

Sau 3 tháng xuất viện, vợ bất ngờ mang thai khiến chồng chết lặng khi đứa bé không phải con mình, câu chuyện đằng sau gây bức xúc - Ảnh 4.

Giấy xác nhận Tiểu Vũ đang mang thai 50 ngày

Ngày 22/8, gia đình Tiểu Hải đã đến bệnh viện để yêu cầu lời giải thích rõ ràng. 

Mọi chuyện bất ngờ được hé lộ khi họ biết một nam y tá họ Quách đã thừa nhận mình và Tiểu Vũ có quan hệ tình dục, nhưng lập luận rằng hai bên đều tự nguyện.

Tiểu Hải và gia đình cho rằng, một bệnh nhân tâm thần không có khả năng nhận thức rõ ràng hành vi của mình. Hơn nữa, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, y tá Quách và bệnh viện phải có trách nhiệm với những gì đã xảy ra.

Vào ngày 5/11, phó chủ tịch bệnh viện cho biết họ không hề hay biết chuyện Tiểu Vũ mang thai. Y tá Quách năm nay 31 tuổi, vẫn còn độc thân và làm việc ở bệnh viện được 5, 6 năm, chủ yếu làm công việc linh tinh và điều dưỡng bệnh nhân tâm thần.

Vốn dĩ Tiểu Vũ ở tầng 3 khu điều trị, tất cả đều là bệnh nhân nữ, về cơ bản người khác không được tùy ý đến đây, nhưng việc kiểm soát cũng không quá chặt chẽ.

Theo điều tra của bệnh viện, Tiểu Vũ một mình đến phòng y tế, vào thời điểm đó, nữ y tá đã đi ăn sau giờ làm việc và chỉ có một mình y tá Quách ở đó. 

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy Tiểu Vũ, tên Quách lại không kiềm chế được dục vọng nên đã xảy ra chuyện.

Phó chủ tịch bệnh viện đã giữ lại lương của Quách và sa thải vào cuối tháng 8 vừa qua sau khi biết chuyện. 

Tuy nhiên, về phía gia đình Tiểu Hải, anh vẫn muốn bệnh viện chịu trách nhiệm nhưng phía bệnh viện luôn thoái thác, thậm chí là yêu cầu hòa giải.

Vào ngày 8/11 vừa qua, gia đình Tiểu Hải quyết định báo cáo sự việc với cảnh sát và nhờ họ vào cuộc. 

Một luật sư ở thành phố Thạch Gia Trang cho biết, nếu Tiểu Vũ là người không có đủ năng lực hành vi dân sự thì tên Quách sẽ phải chịu sự trừng phạt trước pháp luật cùng tội danh tấn công tình dục với người tâm thần.

Sự việc hiện đang nhận được sự quan tâm của mọi người.

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC