“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại

Quốc Tiệp (t/h) |

Khi sự nghiệp đang nở rộ, Hà Gia Kính đột ngột rút khỏi ngành giải trí, chuyển hướng sang kinh doanh, khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Hà Gia Kính sinh ngày 29/12/1959 ở Hong Kong, Trung Quốc là một ca sĩ, diễn viên, anh tốt nghiệp ngành thiết kế quảng cáo ở Anh nhưng lại bén duyên với nghề diễn viên khi 25 tuổi. Theo đó, nam tài tử họ Hà bắt đầu nghiệp đóng phim khi lần đầu tiên đảm nhận vai chính trong bộ phim Đại tướng quân, nhưng anh chỉ thực sự nổi tiếng khi vào vai diễn Triển Chiêu trong bộ phim truyền hình Bao Thanh Thiên năm 1993.

Có thể nói, đây là vai diễn thành công nhất của anh và anh cũng là diễn viên thể hiện thành công nhất nhân vật Triển Chiêu trong số các diễn viên đã từng đóng vai Triển Chiêu. Khi sự nghiệp đang nở rộ, Hà Gia Kính đột ngột rút khỏi ngành giải trí, chuyển hướng sang kinh doanh, khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại - Ảnh 1.

Hà Gia Kính trong vai Triển Chiêu.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Hà Gia Kính tham dự một sự kiện tại trung tâm thương mại ở Bình Hương, Giang Tây.

Sự xuất hiện của nam diễn viên thu hút người hâm mộ yêu mến anh đến xem và ủng hộ đứng chật kín cả hai tầng lầu. Tài tử cũng nhiệt tình giao lưu với khán giả xung quanh. Trên sân khấu, Hà Gia Kính biểu diễn ca khúc nhạc phim kinh điển Mộng uyên ương hồ điệp trong Bao Thanh Thiên.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại - Ảnh 2.

Người hâm mộ vây kín 2 tầng lầu xem Hà Gia Kính biểu diễn.

Theo Sina, do hạn chế về không gian nên ban tổ chức chỉ dựng một sân khấu nhỏ, đơn giản ở giữa trung tâm thương mại. Nhằm thu hút khán giả, họ chạy màn hình led các trích đoạn và hình ảnh vai diễn kinh điển - Triển Chiêu của nam diễn viên. An ninh của sự kiện cũng bị đánh giá lỏng lẻo khi để lọt hai fan nữ chạy lên sân khấu yêu cầu Hà Gia Kính chụp ảnh cùng.

Trước đó, ngày 7/7, Hà Gia Kính cũng xuất hiện trên trang quảng cáo cùng 3 đứa trẻ trong hoạt động quảng bá cho sản phẩm rong biển mới do công ty của anh sản xuất.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại - Ảnh 3.

Hà Gia Kính cùng 3 đứa trẻ quảng cáo cho sản phẩm của công ty mình.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhờ đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng địa bàn kinh doanh, nam diễn viên Bao Thanh Thiên "đút túi" được khoảng 2 triệu USD mỗi năm.

Từ năm 2013, Hà Gia Kính từ bỏ nghiệp diễn thử sức với lĩnh vực kinh doanh. Anh thành lập công ty thực phẩm sạch Kính Gia Trang (ngụ ý là trang trại của gia đình mình) sau đó xây dựng doanh nghiệp này trở thành địa điểm du lịch. Ước tính, công ty của anh được định giá lên tới 20 triệu USD.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại - Ảnh 4.

Vẻ phong độ, điển trai của chàng Triển Chiêu ở tuổi 61.

Dù nhận không ít lời mời đóng phim song nam diễn viên đều kiên quyết từ chối vì cho rằng hiện tại bản thân chỉ thích hợp làm công việc kinh doanh: "Tôi biết khán giả vẫn còn thương nhớ, nhưng mong quý vị hãy hiểu cho. Hãy để Hà Gia Kính cùng những vai diễn của anh ấy được trở thành ký ức đẹp trong lòng mỗi người".

Dẫu vậy, thỉnh thoảng Hà Gia Kính vẫn nhận lời tham gia các talkshow để giao lưu với người hâm mộ. Tài tử cũng vinh dự trở thành đại sứ tuyên truyền du lịch tại quê nhà Huệ Châu và đại sứ chống ma túy của thành phố Dương Giang, Quảng Đông. Hình ảnh cương trực, nghĩa hiệp, giúp yếu trừ bạo của nhân vật Triển Chiêu đã giúp nam tài tử nhận được sự tin tưởng, ngưỡng mộ của công chúng.

Dù không còn hoạt động trong giới giải trí nhưng Hà Gia Kính khá chủ động chia sẻ các hình ảnh cuộc sống thường ngày như tập gym, đi du lịch, ăn uống… thông qua weibo cá nhân và tương tác cùng người hâm mộ.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính diễn ở trung tâm thương mại - Ảnh 5.

Vẻ phong độ, điển trai của chàng Triển Chiêu ở tuổi 61.

Ở tuổi 61, Hà Gia Kính vẫn giữ được thân hình cùng phong độ lý tưởng. Anh tiết lộ bí quyết là ở chế độ sinh hoạt nghiêm khắc, tinh thần lạc quan kết hợp với luyện khí công và ăn chay...

Sau 2 mối tình đổ vỡ, sao nam quyết không lập gia đình. Dù vậy Hà Gia Kính lại cảm thấy khá thoải mái khi có thể tận hưởng cuộc sống một thân một mình chu du khắp nơi, không bị ràng buộc.

theo Người đưa tin