"Có người nói tôi nổi tiếng nhất thế giới, nhưng không phải đâu": TT Trump so sánh mình với Chúa Jesus

Hồng Anh |

"Tôi chẳng có cơ hội nào cả... Khoảng cách giữa chúng tôi thực sự quá xa", ông Trump nói trong tiếng hò reo của những cử tri ủng hộ ông ở bang Bắc Carolina.

Năm 2016, trong một cuộc phỏng vấn trước thềm bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump (khi đó đang tranh cử) đã khẳng định với phóng viên rằng ông là người khiêm tốn, thậm chí "khiêm tốn hơn bạn nghĩ".

Tuy nhiên, sau khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, ông Trump đã không ít lần "tự khoe" rằng mình là một "thiên tài rất ổn định", hay đăng tweet đáp trả "những kẻ thua cuộc và ganh ghét" ông rằng "IQ của tôi thuộc top cao nhất, và mấy người biết điều đó".

Thế nhưng, tuần này, ông Trump đã có một phát biểu đầy bất ngờ về một nhân vật nổi tiếng hơn ông.

Cụ thể, trong một cuộc vận động tranh cử ở Greenville, Bắc Carolina, ông Trump đã thừa nhận rằng ông không phải người nổi tiếng nhất thế giới.

"Có người từng nói với tôi thế này: 'Hiện nay ông chính là người nổi tiếng nhất thế giới đấy'. Tôi đã trả lời: 'Không, không phải tôi đâu'... 'Vậy ai nổi tiếng hơn ông?' - họ hỏi tôi. Và tôi đã bảo họ là: 'Chúa Jesus'", ông Trump kể lại câu chuyện này và nhận được những tiếng hò reo của đám động những người ủng hộ ông.

"Tôi chẳng có cơ hội nào cả... Tôi cũng chẳng có gì để bàn cãi về điều đó - Chúa Jesus. [...] Khoảng cách giữa chúng tôi thực sự quá xa", ông Trump vừa nói, vừa ngước lên bầu trời và vỗ tay lên chiếc bục phát biểu.

Theo kết quả khảo sát do Opinium Research và The Guardian thực hiện gần đây, ông Biden đang dẫn trước 17 điểm so với đương kim Tổng thống Trump (57% - 40%), tăng 1 điểm so với kết quả khảo sát đầu tháng 10 của CNN (57% - 41%) khi chỉ còn 3 tuần trước ngày bầu cử chính thức.

Hãng tin CNN cho biết, nhìn lại lịch sử bầu cử Mỹ từ năm 1936 đến nay, có thể thấy rằng ông Biden là ứng viên có kết quả thăm dò tích cực nhất so với những nhân vật từng tham gia tranh cử.

Quả thực, kết quả trung bình của các cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ người ủng hộ ứng viên Biden luôn nhỉnh hơn 50% (khoảng 52% và 53%), và ông Biden luôn dẫn trước đối thú hơn 10 điểm. Đây là điều chưa từng có đối với các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ trước đó - khi chỉ còn 23 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức, theo CNN.

Mặc dù vậy, ông Trump vẫn tuyên bố những kết quả thăm dò trên là giả và tin tưởng vào khả năng tái đắc cử trong cuộc bầu cử sắp tới.


Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus: