Cháu trai 9 tuổi bị gia đình huấn luyện bắn chết dì ruột

Bảo Hạnh |

Cảnh sát Pakistan ngày 23-9 cho biết một bé trai 9 tuổi đã bắn chết dì ruột trong vụ việc nghi là giết người vì danh dự tại một ngôi làng ở tỉnh Punjab.

Tờ Press Trust of India đưa tin vụ việc xảy ra vào ngày 22-9 ở làng Chak 104-SB tại Sargodha, cách TP Lahore khoảng 200 km. Theo lời cảnh sát, gia đình bé trai đã hướng dẫn bé sử dụng vũ khí để sát hại dì ruột.

Nguyên nhân là do nạn nhân 30 tuổi đã bất chấp sự phản đối của gia đình để lấy chồng theo ý mình 10 năm trước. Tuy nhiên, người phụ nữ đã hòa giải với gia đình sau đó.

Vào ngày 22-9, người mẹ 3 con đến nhà của một người chú bên họ ngoại để tham gia một buổi họp mặt gia đình. Khi đó, đứa cháu trai 9 tuổi đã nổ súng bắn chết dì ruột ngay tại chỗ.

"Sau vụ việc, thủ phạm và gia đình cậu bé đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cậu bé được cha chỉ cách sử dụng vũ khí. Dường như các thành viên của gia đình đã bảo con trai bắn dì" - một cảnh sát cho hay. Cha của cậu bé và các thành viên khác trong gia đình bị cáo buộc tội tiếp tay cho tội ác, người này nói thêm.

Các vụ giết người vì danh dự xảy ra phổ biến ở Pakistan. Theo tổ chức Giám sát Nhân quyền, hơn 1.000 người phụ nữ bị sát hại mỗi năm ở nước này vì những hành động bị xem là "nhục nhã", "không thể chấp nhận" như tự ý yêu đương, ăn mặc hoặc nói năng không phù hợp hay bị xem là có nhận thức vô đạo đức.

Trong một diễn biến khác, vào chiều 22-9 (giờ địa phương), cảnh sát quận Rayagada thuộc bang Odisha - Ấn Độ đã tìm được bộ xương của một nam thanh niên bị sát hại "vì danh dự" 3 tháng trước.

Nạn nhân là anh Manoranjan Baliarsingh. Anh bị các nghi phạm bắn chết rồi bị chôn tại một hang động không thể tiếp cận ở rừng Andhalima. Đến nay, đã có 3 nghi phạm bị bắt giữ. Được biết, nguyên nhân của vụ giết người là do nạn nhân yêu em gái của 1 trong 3 nghi phạm nhưng bị gia đình người này phản đối quyết liệt.

Các hung thủ đã lừa nạn nhân đi vào rừng, dùng súng bắn chết rồi phân xác và chôn trong động. Khi thấy anh Baliarsingh không trở về nhà suốt mấy ngày, anh trai anh đã làm đơn báo mất tích vào ngày 18-9.

theo Người Lao động