Đài Loan phát hiện vật lạ nghi của Trung Quốc trôi dạt bờ biển

Đăng Nguyễn |

Một vật thể lạ trông giống như mìn biển của Trung Quốc mới được tìm thấy tại một bãi biển không có người sinh sống ở đảo Chutou, huyện Bành Hồ, Đài Loan.

Chutou là hòn đảo nhỏ nằm trên eo biển Đài Loan, vùng biển hẹp ngăn cách Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

Hôm 20.9, cơ quan chỉ huy phòng thủ Bành Hồ (PDC) thông báo vật lạ do người dân tìm thấy trong quá trình dọn dẹp bãi biển.

Hoạt động dọn dẹp do công viên hải dương Đài Loan tổ chức từ ngày 18.9, diễn ra tại các hòn đảo nhỏ nằm rải rác ở huyện Bành Hồ.

Một thành viên trong nhóm dọn dẹp phát hiện vật lạ, không dám chạm tay vào vì lo sợ vật này có thể phát nổ.

Đài Loan phát hiện vật lạ nghi của Trung Quốc trôi dạt bờ biển - Ảnh 1.

Vật thể được tìm thấy trôi dạt vào bờ biển đảo Chutou.

PDC nói đội chuyên gỡ bom mìn được huy động đến hiện trường. Vật thể là trông không giống bất cứ vũ khí cơ bản nào của lực lượng vũ trang Đài Loan.

Thành viên đội gỡ bom mìn nói vật thể trông giống như mìn rải ngàm dưới biển của Trung Quốc. Đài Loan hiện chưa quyết định sẽ làm gì với quả mìn này, có thể sẽ đưa ra xa bờ và cho kích nổ, theo tờ Liberty Times.

Trong tuyến bố ngày 21.9, công viên hải dương Đài Loan thông báo phong tỏa đảo Chutou vì có thể vẫn còn nhiều vật lạ nguy hiểm chưa được phát hiện. Người dân Đài Loan được yêu cầu tạm thời không đặt chân lên đảo và các vùng lân cận, theo CNA.

theo Dân Việt