Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ

L.T |

Cặp vợ chồng không thể tin vào mắt mình khi lần đầu tiên nhìn thấy cún con mới chào đời với bộ lông kỳ lạ như vậy.

Theo The Sun, năm 2017, bà Elaine Cooper và chồng là ông Mark, sống ở Chorley, Lancashire, Anh, vô cùng hạnh phúc khi chào đón lứa cún con đầu tiên do cô chó cưng giống Labrador tên Milly (2 tuổi) sinh ra. 

Đàn chó gồm 4 con đực và 1 con cái. Tuy nhiên, điều khiến vợ chồng Cooper vô cùng kinh ngạc là con chó cái duy nhất không chỉ khác biệt về giới tính mà còn còn sở hữu bộ lông màu xanh lá cây vô cùng khác lạ.

Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ - Ảnh 1.

Chú cún con sở hữu bộ lông màu xanh lá cây vô cùng khác lạ.

Bà Elaine Cooper cho biết bà không thể tin vào mắt mình khi lần đầu tiên nhìn thấy con chó con chó cún mới chào đời với bộ lông màu xanh kỳ lạ như vậy trong khi anh em của nó đều có bộ lông màu vàng trắng.

Sợ rằng cún con gặp nguy hiểm, bà Cooper lập tức đem đến hỏi bác sĩ thú y và được biết rằng đây thực chất là một hiện tượng hiếm gặp. 

Theo các nhà khoa học, lông đổi màu xanh là kết quả của hiện tượng nhiễm chất biliverdin có trong nhau thai. Tình trạng này không ảnh hưởng tới sức khỏe của chú chó, màu xanh trên lông của nó sẽ nhạt dần theo thời gian.

Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ - Ảnh 3.

Bà Elaine, 56 tuổi, kể lại: "Con cún chui ra khỏi bụng mẹ mà vẫn còn nguyên trong bọc ối nên chúng tôi nghĩ rằng chính nhau thai khiến nó trông như thể có màu đen. Chúng tôi còn nghĩ đó là một con Labrador đen. 

Nhưng khi Milly bắt đầu liếm lông cho đàn con, chúng tôi thực sự sốc khi thấy con cái duy nhất có màu xanh. 

Chúng tôi không dám tin vào mắt mình nữa. Những con khác đều có lông màu vàng mà 1 con duy nhất có màu xanh lá cây. Chúng tôi hơi sốc, sau đó băn khoăn liệu điều này có ảnh hưởng gì không".

Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ - Ảnh 4.
Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ - Ảnh 5.

Elaine rất thích sự đặc biệt này của bé cún và đặt tên nó là Fifi theo một nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Shrek. Bà được biết rằng Fifi là trường hợp thứ 3 trên thế giới có bộ lông màu xanh kỳ lạ như vậy.

Elaine đã tìm hiểu về tình trạng này này trên mạng và chỉ tìm thấy duy nhất hai trường hợp tương tự. 

Vào năm 2014, 2 chú chó ở thị trấn Laguna de Duero Tây Ban Nha chào đời với bộ lông màu xanh hiếm thấy. Năm 2012, một con chó con có tên Hulk ở Anh cũng có bộ lông xanh lá cây khác lạ.

Hào hứng chuẩn bị đón thành viên mới, cặp vợ chồng phát hoảng khi nhìn vào đàn cún con mới sinh, tức tốc đưa đi cầu cứu bác sĩ - Ảnh 6.

2 bé cún ở Tây Ban Nha cũng có bộ lông màu xanh lá cây.

Sau một thời gian, bà Elaine cho biết: "Màu lông xanh của cún con đã mờ đi và nó vẫn khỏe mạnh mặc dù trọng lượng không bằng được anh em của nó. Fifi rất ngọt ngào và đáng yêu".

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC