Triệu tập đối tượng giả mạo thông báo truy tìm bé gái bị bắt cóc

Vinh Quang/VOV-TP HCM |

Công an huyện Tân Thạnh đã cử lực lượng chức năng tìm hiểu và làm việc với đối tượng làm giả văn bản về việc một bé gái bị bắt cóc.

Liên quan đến thông báo truy tìm bé gái mất tích ở thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An xuất hiện trên mạng xã hội, hôm nay (28/8) Thượng tá Nguyễn Công Chánh, Phó trưởng Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An khẳng định: Trên địa bàn không xảy ra vụ bắt cóc, đây là thông tin giả mạo.

Theo Thượng tá Nguyễn Công Chánh, sau khi tiếp nhận thông tin, công an địa phương đã tích cực điều tra, xác minh và khẳng định đây là thông báo giả mạo. Công an cũng không phát đi thông báo như hình ảnh trên mạng xã hội và công an đã truy tìm được người phát tán thông tin nêu trên. Người này hiện đang sinh sống tại huyện Thạnh Hóa, tiếp giáp với huyện Tân Thạnh.

Công an huyện Tân Thạnh đã cử lực lượng chức năng tìm hiểu và làm việc với đối tượng làm giả văn bản thông báo, đưa lên mạng xã hội để làm rõ mục đích, động cơ đồng thời có hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 26/8, trên mạng xã hội xuất hiện thông báo truy tìm bé gái tên N.N.L.N. bị mất tích và kèm theo ảnh. Thông báo giả mạo này thông tin như sau: bé L. sinh ngày 10/10/2018, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, bị mất tích lúc 19 giờ ngày 25/8/2020.

Triệu tập đối tượng giả mạo thông báo truy tìm bé gái bị bắt cóc - Ảnh 1.

Thông báo cũng thông tin đặc điểm, trang phục của bé gái khi mất tích. Đồng thời cũng mô tả đặc điểm của đối tượng nghi vấn liên quan đến việc bé bị mất tích là thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc áo khoác đen, người gầy, cao khoảng 1,7m. Trong thông báo có kèm số điện thoại đề nghị báo tin về cho Thiếu tá Phan Văn Trường, Trưởng Công an thị trấn Tân Thạnh. Dưới thông báo này còn đóng dấu đỏ của Công an thị trấn và ký tên Thiếu tá Phan Văn Trường.

Tuy nhiên theo Công an huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, Thiếu tá Phan Văn Trường hiện đã chuyển công tác về công an huyện và không còn đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an thị trấn Tân Thạnh nhiều năm qua./.

theo VOV