COVID-19 tấn công "thành phố khỏa thân" lớn nhất thế giới, nhiều người bị ảnh hưởng

Tất Đạt |

Đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại miền Nam nước Pháp.

Theo CNN, khu nghỉ dưỡng khỏa thân lớn nhất thế giới tại miền nam nước Pháp hiện đã trở thành một ổ dịch COVID-19 khi cơ quan y tế phát hiện gần 150 người từng tới đây có xét nghiệm dương tính với virus corona.

Cụ thể, chính quyền địa phương cho biết 95 người hiện đang ở Làng Khỏa thân Cap d'Agde (ở vùng Occitanie tại bờ biển Địa Trung Hải của Pháp) đã bị nhiễm COVID-19, trong khi có 50 người khác từng tới đây cũng có kết quả dương tính với virus khi trở về nhà.

Cơ quan y tế khu vực Occitanie đã thực hiện xét nghiệm trong 3 ngày tại Cap d'Agde. Sau 2 ngày đầu, y bác sĩ đã lấy mẫu của 490 người, phát hiện 95 người nhiễm bệnh. Khoảng 310 mẫu khác đang được phân tích.

Được mệnh danh là "thành phố khỏa thân", Cap d'Agde là bãi biển khỏa thân lớn nhất thế giới, thu hút tới 40.000 khách du lịch/1 ngày trong mùa cao điểm.

Khách du lịch có thể khỏa thân ở mọi nơi họ muốn - từ nhà hàng, cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, cho tới du thuyền.

Trong khi đó, việc khỏa thân là điều bắt buộc khi ra biển, thậm chí kể cả đối với những người không ở khu resort.

Những người khỏa thân đã trở thành mối lo ngại lớn trong đại dịch COVID-19. Hồi tháng 3, cảnh sát Séc đã đưa ra cảnh báo sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn về việc những người khỏa thân không đeo khẩu trang nhưng lại tắm nắng cùng nhau.

"Không may là, nhiều người tắm nắng tụ tập thành nhóm lớn, và một số người không đeo khẩu trang. Khi cảnh sát tới, mọi người đều đồng ý tuân thủ theo quy định của chính quyền [về việc đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng]".

"Người dân được phép khỏa thân ở những nơi nhất định, nhưng họ phải đeo khẩu trang và tập trung ít người," thông báo cho hay.