Cuộc đời của mỹ nữ giới siêu giàu Singapore: 23 tuổi chứng kiến bố mẹ và anh trai qua đời, một mình tiếp quản đế chế 25 nghìn tỷ đồng

HY LI |

Cố gắng vượt qua nỗi đau mất người thân, Lâm Hiểu Vân tiếp quản và lèo lái đế chế hàng chục nghìn tỷ đồng của bố để lại.

Lâm Hiểu Vân sinh năm 1985 trong một gia đình giàu có, sống tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). 

Mẹ cô là người Quảng Đông, còn bố là một doanh nhân người Singapore. Năm 1975, ông mở cửa hàng trang sức ở Quảng Đông nhưng chỉ sau một thời gian đã đóng cửa vì quản lý yếu kém.

Tuy nhiên, thất bại đó không khiến bố Lâm Hiểu Vân gục ngã. Sau một thời gian dưỡng sức và trau dồi kiến thức, ông quyết định tiếp tục kinh doanh. 

Đến năm 1991, cuối cùng ông cũng đã có được một vài thành tựu đầu tiên trong các ngành bất động sản, hậu cần và thương mại. Và chỉ 2 năm sau đó, bố Lâm Hiểu Vân đã thành lập tập đoàn Zhongxin Gold Industry Group có trụ sở chính ở Singapore.

Cuộc đời của mỹ nữ giới siêu giàu Singapore: 23 tuổi chứng kiến bố mẹ và anh trai qua đời, một mình tiếp quản đế chế 25 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Lâm Hiểu Vân.

Nhưng số phận gia đình Lâm Hiểu Vân không phải lúc nào cũng suôn sẻ như thế. Mối quan hệ của bố mẹ cô ngày càng xấu đi. 

Do đó, Lâm Hiểu Vân đã chuyển đến sống cùng mẹ tại Quảng Đông từ khi còn bé. Đến tuổi trưởng thành, cô học ngành tài chính tại trường Đại học Tài chính Quảng Đông. 

Cô còn thông thạo tiếng Anh, tiếng Malaysia, tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông.

Trong khi đó, bố cô vẫn sống và làm việc tại Singapore, ông liên tục mở rộng quy mô kinh doanh và lập chi nhánh tại Mỹ và Hồng Kông vào những năm 2005.

Năm 2005, một tai họa bất ngờ ập đến, mẹ và anh trai của Lâm Hiểu Vân đã qua đời trong một tai nạn giao thông thảm khốc. Mặc dù tình cảm giữa bố mẹ Lâm Hiểu Vân không tốt nhưng họ vẫn rất yêu thương nhau, chính vì vậy mà vụ tai nạn đã giáng một đòn nặng nề lên bố Lâm Hiểu Vân khiến ông suy sụp và bệnh nặng liệt giường nhiều năm. Năm 2008, ông qua đời trong sự nhớ nhung vợ và con trai.

Nhưng Lâm Hiểu Vân không có thời gian để đau buồn, tập đoàn Zhongxin Gold Industry Group không thể thiếu người lãnh đạo. 

Chính vì vậy mà cô đã lập tức trở về Singapore tiếp quản đế chế hàng chục nghìn tỷ đồng mà bố để lại. Lúc đó cô vừa tròn 23 tuổi đã nắm trong tay 900 triệu đô la Singapore (hơn 15 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại).

Cuộc đời của mỹ nữ giới siêu giàu Singapore: 23 tuổi chứng kiến bố mẹ và anh trai qua đời, một mình tiếp quản đế chế 25 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Lâm Hiểu Vân.

Tháng 11 cùng năm, cô được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Zhongxin Gold Industry Group. 

Lâm Hiểu Vân không chỉ có dung mạo xinh đẹp mà trí óc cũng rất linh hoạt. Trong 1 năm sau đó, cô đã dùng chính thực lực để chinh phục hội đồng quản trị, khiến họ phải chấp nhận khả năng quản lý của mình.

Nhưng đế chế của bố Lâm Hiểu Vân chỉ hoạt động trong ngành tài chính, còn cô lại muốn nhiều hơn nữa. 

Do đó, cô đã dẫn dắt tập đoàn đầu tư vào lĩnh vực phần mềm, trung tâm thương mại, bất động sản,... và cả ngành trang sức mà bố cô từng thất bại.

Zhongxin Gold Industry Group đã trở thành một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính tiên tiến nhất trên thế giới, phục vụ hơn 1,8 triệu khách hàng tại hàng trăm quốc gia. 

Theo nhiều nguồn tin, tổng tài sản hiện tại của cô đã lên đến 1,5 tỷ đô la Singapore (hơn 25 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) với nhiều siêu xe và biệt thự sang trọng.

Sau khi công việc kinh doanh của gia đình ổn định, Lâm Hiểu Vân mới dám bắt đầu tận hưởng cuộc sống. 

Cô thường xuyên chia sẻ các hoạt động hàng ngày qua MXH. Trong mắt bạn bè, Lâm Hiểu Vân là một vị thiên kim thân thiện, không ham chơi và luôn sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh. 

Vào thời điểm cô còn đi học, không bạn học biết được cô là con gái của một tỷ phú.

Cuộc đời của mỹ nữ giới siêu giàu Singapore: 23 tuổi chứng kiến bố mẹ và anh trai qua đời, một mình tiếp quản đế chế 25 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Lâm Hiểu Vân.

Hiện tại, Lâm Hiểu Vân đã kết hôn và có một gia đình nhỏ với Tống Khang Hoa. Chồng của Lâm Hiểu Vân khá kín tiếng, theo nhiều nguồn tin, người này có gia cảnh khá chênh lệch với cô. 

Tống Khang Hoa nhiều lần công khai khẳng định mình đến với Lâm Hiểu Vân không phải vì tài sản mà là vì tính cách mạnh mẽ của cô.

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC