Hoa khôi Thu Hương: "Họ bịa đặt trắng trợn"

Thu Kiều |

"Trong vòng một ngày, tôi đã quyết định họp báo và khởi kiện những người ở Việt Nam chia sẻ thông tin theo điều 156 của Bộ luật hình sự", hoa khôi Thu Hương chia sẻ.

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin bôi nhọ về công việc làm ăn của gia đình hoa khôi Thu Hương và chồng cô - doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, Thu Hương còn bị "tố" là tú bà.

Trước những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến gia đình và bản thân, hoa khôi Thu Hương đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm và cách xử lý triệt để của chị và gia đình.

Hoa khôi Thu Hương: Họ bịa đặt trắng trợn - Ảnh 1.

Thu Hương và chồng - doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Tôi sẽ khởi kiện những người ở Việt Nam chia sẻ thông tin bịa đặt

- Khi tiếp nhận thông tin chị và chồng bị bôi nhọ và đặt điều, phản ứng của chị như thế nào?

Lúc đầu khi anh Nam gửi cho tôi thông tin trên tôi đọc và thấy quá mắc cười vì sự bịa đặt đến lố bịch.

Tôi định không quan tâm vì thực ra thị phi là một phần của cuộc sống nhưng rồi tôi thấy nhiều người thích việc náo nhiệt, họ chia sẻ mà không cần kiểm chứng nguồn tin, không cần biết đúng sai. Họ cứ để tin bịa đặt vu khống ấy trên tường của mình mà họ không biết mình đã vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó khi thông tin quá nhiều người quan tâm điều đó có nghĩa là mình phải có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và với những người tin yêu mình. Do vậy tôi quyết định lên tiếng để bảo vệ bản thân và gia đình cũng như những người luôn đồng hành với tôi.

- Chị mất khoảng bao lâu để quyết định lên tiếng về chuyện này trên Facebook cá nhân?

Tôi là người bận rộn nên không hay dành sự quan tâm cho điều thị phi, nhưng vì đây là một việc vu khống nghiệm trọng, không phải vì người bịa tin đang sống ở nước ngoài nên họ thích viết gì thì viết mà bởi vì những người sống ở Việt Nam vì thiếu kiến thức pháp luật lại thích chuyện náo nhiệt nên đã chia sẻ với cường độ cao làm ảnh hưởng tới những người thân yêu quanh tôi.

Do vậy trong vòng một ngày tôi đã quyết định họp báo và khởi kiện những người ở Việt Nam chia sẻ thông tin theo điều 156 của Bộ Luật Hình Sự.

Chúng tôi sẽ thông qua luật sư của mình để làm việc theo đúng trình tự của pháp luật, để đảm bảo uy tín và danh dự của gia đình mình.

- Chị có suy nghĩ về mục đích mà người bịa đặt lại nhắm tới vợ chồng chị không hay đơn thuần đó chỉ là câu chuyện của người rảnh rỗi muốn câu view vì các thông tin về hoa hậu, á hậu bán dâm đang là từ khóa hot?

Tôi thực sự không quá quan tâm về việc lý do gì mà người ta lại vu khống cho vợ chồng mình, tôi có nhiều việc quan trọng cần dành thời gian hơn là những việc thị phi.

Nhưng có một điều chắc chắn là người viết biết rất rõ bản thân họ bịa đặt trắng trợn thế nào và có lẽ đối với họ thông tin bịa đặt được nhiều like, share, comment là cách duy nhất để họ tồn tại.

Hoa khôi Thu Hương: Họ bịa đặt trắng trợn - Ảnh 3.

Tôi biết nhiều hoa hậu, á hậu là người tài năng, đạo đức

- Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị còn có danh hiệu hoa khôi, á hậu từng hoạt động trong showbiz lâu năm, từng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp uy tín... chị nghĩ sao về vấn nạn một số hoa hậu, á hậu bị bắt trong các đường dây bán dâm?

Tôi không có quá nhiều thời gian cho những việc của giới showbiz vì thực sự công việc của tôi quá nhiều, tôi nghĩ mỗi người sẽ có một sự lựa chọn.

Tôi biết quá nhiều hoa hậu, á hậu hay người đẹp thành công, tài năng và đạo đức nên thực sự tôi không có khoảng trống cho những thông tin tiêu cực len vào.

- Nhưng chị có nghĩ, sự hào nhoáng của giới giải trí được tô vẽ quá nhiều nên một số người đẹp khi lỡ bước chân vào, không thể thành công nên làm liều không?

Ai cũng có giấc mơ về một cuộc sống thành công, sung túc và hạnh phúc. Tuy nhiên có những người may mắn gặp được người bạn tốt, người thầy giỏi dẫn dắt họ đi con đường đúng. Nhưng cũng có người không may gặp phải cạm bẫy hoặc bạn xấu đưa họ vào đường tà.

Trên con đường mình đi nếu có hiểu biết đủ sẽ luôn chọn con đường đúng đắn bởi có vậy mới bền vững và an toàn.