Thông tin bất ngờ về tài xế xe khách 'đấu đấu' xe tải khiến 8 người chết

Duy Quang - Ngô Bình |

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, xe khách chạy lấn làn đường, phần đường. Trước cầu và sau cầu có biển cấm vượt nhưng dấu vết để lại hiện trường cho thấy, xe khách đã vượt trái phép. Như vậy, có thể kết luận ban đầu là xe khách chạy sai.

Phát biểu tại buổi họp báo về Diễn biến và công tác phối hợp khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng 21/7 tại Km 1767 Quốc lộ 1A, thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Đại tá Đinh Kim Lập - Phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh đã khám xong hiện trường. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, xe khách chạy lấn làn đường, phần đường. Trước cầu và sau cầu có biển cấm vượt nhưng dấu vết để tại hiện trường cho thấy, xe khách đã vượt trái phép. Như vậy, có thể kết luận ban đầu là xe khách chạy sai.

Thông tin bất ngờ về tài xế xe khách đấu đấu xe tải khiến 8 người chết - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Kim Lập, Phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận phát biểu tại buổi họp báo.

“Công an đang làm việc với tài xế xe tải và phụ xe tải. Hiện tại, chưa xác định rõ ai là người cầm lái xe khách lúc xảy ra tai nạn. 

Chúng tôi chưa làm việc trực tiếp với nhà xe, tuy nhiên hồ sơ nhà xe cung cấp cho thấy, người chết trên vô lăng chỉ có bằng lái xe tải, có nghĩa là không đủ điều kiện điều khiển xe khách”, Đại tá Lập nói.

Phó giám đốc công an tỉnh Bình Thuận cho biết thêm, công an tỉnh đã lấy mẫu máu của nguời chết trên vô lăng xe khách, tài xế xe tải để xét nghiệm xem trong máu có nồng độ cồn, ma tuý hay không. Hiện tại, chưa có kết quả xét nghiệm.

Như Tiền Phong đã thông tin, rạng sáng 21/7, trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn 2, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người chết, 7 người khác bị thương.

Vào thời điểm trên, xe tải 79N-0315 do tài xế Phan Thanh Tùng (SN 1991, trú phường Ba Ngoài, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển chạy theo hướng Đồng Nai đi Phan Thiết.

Khi chạy đến đoạn đường nói trên, xe tải này đã đối đầu trực diện với xe khách 16 chỗ ngồi (trên xe có 14 người, gồm 1 lái xe và 13 khách) do tài xế Lê Thanh Trúc (SN 1972, ngụ xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận điều khiển) chạy hướng ngược lại.

Qua theo dõi dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, Ban An toàn giao thông Bình Thuận xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do xe khách chạy không đúng phần đường, làn đường. Tại thời điểm trước khi xảy ra tai nạn, xe khách chạy với tốc độ 69km/giờ, còn xe tải chạy với tốc độ 60km/giờ. Cả 2 xe đều không vi phạm tốc độ.

theo Tiền Phong