Diễn biến bất ngờ vụ nhóm trẻ xả rác trong khách sạn: Phát hiện giá phòng cao hơn nhiều giá niêm yết

PV |

Diễn biến bất ngờ vụ nhóm trẻ xả rác trong khách sạn: Phát hiện giá phòng cao hơn nhiều giá niêm yết
Diễn biến bất ngờ vụ nhóm trẻ xả rác trong khách sạn: Phát hiện giá phòng cao hơn nhiều giá niêm yết

Đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra với mục đích chia sẻ với chủ cơ sở kinh doanh về những thông tin trên mạng xã hội, sau đó phát hiện một số sai phạm.

Sau khi biết thông tin về việc nhóm khách xả rác đầy phòng một khách sạn ở Vũng Tàu, đoàn kiểm tra liên nghành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra khách sạn The Dreamer, đường La Văn Cầu, phường Thắng Tam - nơi xảy ra vụ xả rác.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng Văn hoá TP Vũng Tàu thông tin với PV Người lao động, mục đích của việc kiểm tra là nhằm chia sẻ với chủ cơ sở kinh doanh về những thông tin trên mạng xã hội, đồng thời kiểm tra về một số phản ánh khác liên quan đến khách sạn này.

Đoàn kiểm tra sau đó phát hiện phát hiện khách sạn đã bán giá cao hơn so với giá niêm yết với cơ quan chức năng. Cụ thể, phòng khách thuê có giá niêm yết, đăng ký với cơ quan chức năng là 1 triệu đồng, nhưng phía khách sạn bán cho khách giá 2,2 triệu đồng. Ngoài ra, chủ cơ sở cũng không đăng ký lưu trú cho khách theo quy định. Khi xem lại camera để xác minh tình huống khách trả thiếu tiền, do camera không soi vào được góc dưới quầy lễ tân nên không đủ căn cứ quy kết nhóm khách thanh toán thiếu tiền.

Theo ông Việt, việc khách sạn bán giá cao hơn là có thật, tuy nhiên chủ khách sạn và khách cũng đã thương lượng với nhau trước đó và khách cũng đồng ý với giá trên nên mới đến để thuê phòng. Với những sai phạm của khách sạn, nhà chức trách sẽ xử phạt nghiêm để răn đe.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản sự việc, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khách sạn trên và mời đại diện khách sạn tới làm việc vào ngày 22/7.

Diễn biến bất ngờ vụ nhóm trẻ xả rác trong khách sạn: Phát hiện giá phòng cao hơn nhiều giá niêm yết - Ảnh 1.

Bảng đăng ký giá phòng của khách sạn The Dreamer Hotel. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Một tài khoản facebook trước đó chia sẻ clip dài khoảng một phút trên mạng xã hội cá nhân, ghi lại cảnh cô gái bẻ bánh và tung khắp phòng khách sạn. Căn phòng này có nhiều rác trên sàn và gối đệm vứt lung tung. Người đăng clip phân trần, do nhóm bị chủ khách sạn "chặt chém" nên mới cố tình bày bẩn.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, đại diện khách sạn kể, lúc dọn căn phòng bị bày bẩn, chị C. (người vệ sinh phòng) đã than thở: "Trong đời dọn phòng, chưa bao giờ gặp phòng bẩn như phòng này".

Diễn biến bất ngờ vụ nhóm trẻ xả rác trong khách sạn: Phát hiện giá phòng cao hơn nhiều giá niêm yết - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip cô gái xả rác ra phòng khách sạn.

(Tổng hợp)