Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên nói về thông tin "xe biển xanh vào sát máy bay đón người"

PV |

Ông Sơn nói trên báo Kiến thức, trong chuyến công tác từ TP.HCM về, ông được xe biển xanh vào tận nơi để đón là đúng quy định.

Mới đây, trên facebook lan truyền hình ảnh kèm thông tin được cho là "xe biển xanh của ông Lương Minh Sơn (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên) vào tận cầu thang máy bay để đón người", ở sân bay Tuy Hòa.

Tối nay (6/7), trả lời báo điện tử Kiến thức, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn xác nhận, trong chuyến công tác từ TP.HCM về, ông được xe biển xanh vào tận nơi để đón là đúng quy định. Ông Sơn cho biết, sự việc diễn ra hôm 14/6, khi ông và con dâu từ TP.HCM về tới sân bay Tuy Hòa. Ông sơn nói hôm đó đi công tác về và bản thân ông có chế độ xe biển xanh đưa đón.

"Tôi vào TP.HCM để khám sức khỏe cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Tỉnh ủy theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương. Lúc về, tôi xuống sân bay và con dâu tôi đi khám sức khỏe ở TP.HCM về chung. Tôi đi có công lệnh đàng hoàng, chứ mắc gì xách xe đưa con đi", ông Lương Minh Sơn trả lời trên báo Kiến thức.

Theo thông tin báo Tuổi trẻ online đưa lúc 22h17 phút hôm nay, ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) xác nhận theo báo cáo của sân bay, cách đây 10 ngày, có ô tô mang biển số xanh của ông Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, làm thủ tục để đón người ở cầu thang sân bay với chuyến bay từ TP.HCM ra.

Ông Kình thông tin với PV Tuổi trẻ, việc ông Sơn đưa ô tô vào cầu thang máy bay có giấy phép của cảng vụ cấp, về mặt an ninh thì lực lượng an ninh đã kiểm tra xe, gầm xe và người của ông Sơn trước khi vào.

Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa nói với PV Tuổi trẻ online, ở sân bay Tuy Hòa, từ cầu thang máy bay tới sảnh đón tuỳ từng bến đậu sẽ có khoảng cách 75m đến 100m. Theo quy định của từng sân bay, như sân bay Nội Bài mật độ bay nhiều, việc đưa xe ra chân cầu thang rất khó, nên họ quy định chặt chẽ. Còn đối với sân bay Tuy Hòa, mật độ bay ít, luôn luôn chỉ có 1-2 máy bay đậu nên việc đưa ô tô vào cơ bản có luồng di chuyển, nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

(Tổng hợp)