Công Phượng được bảo vệ sau trận đấu đầy khó khăn trước Đà Nẵng

Đoàn Dự |

Phút 59, HLV Chung Hae-soung thay Công Phượng bằng Xuân Nam. Trước Đà Nẵng, Công Phượng không thể tỏa sáng như kỳ vọng.

Bảo vệ Công Phượng sau trận đấu, HLV Chung Hae-soung nói ở phòng họp báo: "Công Phượng có chút áp lực trận này vì được kỳ vọng nhiều quá. Việc luôn bị hai cầu thủ đối phương theo kèm cũng khiến cậu ấy không phát huy được phẩm chất của mình.

Nhưng kết quả hoà như thế không phải do một cầu thủ mà là toàn đội. Riêng Công Phượng, cậu ấy đã chơi hết mình và trong mắt tôi, cậu ấy vẫn chơi tốt".

Ở 2 trận trước đó, Công Phượng đều ghi bàn, góp công quan trọng giúp TP.HCM chiến thắng. Chính bởi thế, NHM đặt kỳ vọng cao vào CP21. Nhưng quả thật hôm qua hàng thủ Đà Nẵng đã chơi rất tốt (trừ những phút cuối trận). Đội khách khiến cả hàng công TP.HCM, chứ không riêng Công Phượng, bó tay.

Về phần Công Phượng, thực tế cầu thủ này cũng có vài đường chuyền rất tốt cho đồng đội dứt điểm, đặc biệt là một pha đá phạt góc đưa bóng đi cong đầy khó chịu, đến đúng chỗ Diakite. Diakite cũng đã có một cú đánh đầu vô cùng khó chịu nhưng thủ môn Đà Nẵng xuất thần cản phá được. Nếu may mắn hơn, TP.HCM đã có bàn thắng và Công Phượng được ghi công khiến tạo.

Ở vòng 8, TP.HCM sẽ lại đá sân nhà trước Bình Dương, lúc 19h15 ngày 6/7. Đấy sẽ là cơ hội để Công Phượng chứng tỏ màn trình diễn của mình là đẳng cấp, chứ không phải phong độ nhất thời.