H’Hen Niê: "Tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau"

Tùng Ninh |

Thời gian gần đây, hoa hậu H’Hen Niê đã khiến công chúng chú ý khi lần đầu chạm ngõ điện ảnh, với vai diễn trong phim hành động "578: Phát đạn của kẻ điên".

Tại buổi lễ ra mắt mới đây của bộ phim, H’Hen Niê đã chia sẻ đôi điều với khán giả về lần đầu cô đóng phim.

H’Hen Niê: Tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau - Ảnh 1.

Làm diễn viên khó hơn hoa hậu rất nhiều

Làm diễn viên khó hơn hoa hậu rất nhiều. Khi làm hoa hậu, tôi chỉ việc bộc lộ hết bản thân mình qua các dự án, hòa quyện với cộng đồng, xã hội, còn diễn viên thì phải diễn với lời thoại, khiến tôi khá căng thẳng, lo lắng, trăn trở.

Để chọn giữa việc làm hoa hậu với diễn viên rất khó, phụ thuộc vào cái duyên của mình với vai diễn và cách làm việc có hợp với ekip hay không. Vai diễn trong phim này đến với tôi như một cái duyên.

Bản thân tôi là một hoa hậu nên khi chuyển sang làm diễn viên, mọi người thường đặt vấn đề phải chọn vai diễn nào cho phù hợp. Mọi người thường nghĩ tôi là hoa hậu nên phải chọn vai hiền lành, thân thiện.

Nhưng tôi thấy, đối với điện ảnh, phải thành công ở bất kỳ vai diễn nào mới là đáng nói.

Vai diễn mới của tôi trong bộ phim này rất cá tính nhưng vẫn có chút nữ tính. Tôi đã trải qua nhiều khó khăn, áp lực để thay đổi bản thân sao cho phù hợp với vai diễn này.

Khi cầm kịch bản rồi đứng trước ống kính máy quay, tôi thường bị đơ, rồi căng thẳng vì phải nhớ lời thoại, kịch bản. Điều này gây nên áp lực cho tôi.

H’Hen Niê: Tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau - Ảnh 3.

Đó là áp lực với tôi và tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của họ

Là một hoa hậu chuyển sang đóng phim, chắc chắn tôi sẽ bị mọi người đánh giá là bình hoa di động. Bản thân tôi khi nhận vai cũng khá lo lắng, không dám nhận một vai quá lớn.

Thời gian tôi nhận phim 578 này, có rất nhiều đoàn phim khác cũng mời tôi đóng nhưng tôi không dám nhận vì đó là những vai diễn khá nặng, đòi hỏi lột tả cảm xúc, tâm lý, rất khó với tôi.

Tôi nhận 578 vì đó là cái duyên có trước và tôi muốn hết mình vì nó. Tôi đã phải bỏ ra một quãng thời gian dài để hòa quyện với nhân vật trong phim.

Thời gian tôi nhận phim này, nhiều bình luận nói rằng đoàn phim đang chọn người nổi tiếng để bấm phim chứ không phải diễn viên chuyên nghiệp. Đó là áp lực với tôi và tôi phải làm sao để thay đổi suy nghĩ của họ.

Nhưng tôi không thể đáp trả bằng cách tuyên bố tôi có thể diễn tốt. Tôi phải thể hiện năng lực qua chính vai diễn trong phim và sống hết mình với nó. Tôi hi vọng lầm chạm ngõ điện ảnh này sẽ may mắn như khi tôi làm hoa hậu.

H’Hen Niê: Tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau - Ảnh 4.

Tôi rất sợ việc bị đánh

Mọi người cứ nói diễn chỉ cần tự nhiên là được, nhưng cái đó mới là khó, không dễ như nói bằng miệng. Tới lúc bấm máy mới biết diễn như thế khó cỡ nào. Đây chính là thử thách đối với tôi.

Phim này là phim hành động nên thoại ít hơn các phim thông thường, nhưng vẫn có những đài từ khó và câu thoại dài gây khó khăn cho tôi. Phải có sự theo sát của ekip mới chỉnh đốn được tôi.

Việc học võ để đóng cảnh hành động cũng không hề dễ dàng với tôi. Ban đầu tôi rất thích thú nhưng chỉ sang đến ngày thứ hai, cơ người tôi bắt đầu đau rồi ê ẩm, xương cốt bị va chạm, bầm dập cơ thể các kiểu, khiến tôi sợ. Có những cú tôi bị đánh rất đau.

Nhưng sau những lần bầm dập, sợ như vậy, tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau. Tôi rất vợ việc bị đánh, nhưng bị đánh quen rồi lại thèm.

Với người yêu, lâu lâu đi quay về thì tôi nhắn tin, bận quá thì thôi

Đối với tôi, sự nghiệp là quan trọng hơn cả. Tôi không phải người dành quá nhiều thời gian cho tình yêu. Tôi muốn dành thời gian cho các dự án trong sự nghiệp. Với người yêu, lâu lâu đi quay về thì tôi nhắn tin, bận quá thì thôi, không sao hết. Người yêu hiểu tính tôi nên không buồn vì chuyện này.

Cuộc sống của mọi người là như nhau, chỉ khác nhau khi mọi người đảm nhận vai trò, công việc riêng. Ví dụ, là hoa hậu phải tham gia hoạt động xã hội, diễn viên thì phải diễn xuất. Nhưng khi trở về nhà, ai cũng về đúng bản chất của mình.

Hoa hậu không phải chỉ trong hai năm mà là quá trình cả cuộc đời tôi. Nhưng không phải vì thế mà lúc nào tôi cũng phải giữ khư khư một hình ảnh hoa hậu chuẩn mực.

H’Hen Niê: Tôi thèm cảm giác bị đánh, bị đau - Ảnh 5.

Tôi đóng phim như vậy là để bộc lộ cá tính, sự nổi loạn của mình, chứ trong tâm can, tôi vẫn hướng về các hoạt động xã hội, cộng đồng. Đó mới là vai trò lớn nhất tôi phải làm, chứ không phải lúc nào cũng giữ nguyên việc mặc đồ dạ hội, đi đứng khép nép, chống nạnh. Tôi không muốn lúc nào cũng phải mặc định mình như thế.

Thời gian tới, tôi có một mong muốn rất lớn nhưng chưa thể tiết lộ được. Đây sẽ là tâm huyết trong suốt tuổi thanh xuân của tôi. Tôi muốn chạm đến những ngưỡng điện ảnh lớn hơn.