Xả hết hàng tồn, đại lý xác nhận Honda sắp ra mắt CR-V phiên bản lắp ráp

Nguyễn Thắm |

Mẫu xe Honda CR-V hiện đang được ưu đãi rất lớn tại các đại lý. Động thái này được cho là nhằm xả hết hàng tồn để chuẩn bị ra mắt phiên bản lắp ráp.

Theo thông tin từ một số đại lý của Honda , mẫu xe Honda CR-V phiên bản 2019 và 2020 hiện không còn nhiều và đang được hưởng ưu đãi rất lớn.

Cụ thể, cả 3 phiên bản của Honda CR-V 2020 đều được các đại lý giảm giá tiền mặt tới 100 triệu đồng, chưa kể khuyến mại phụ kiện trị giá từ 40 - 60 triệu đồng.

Trong khi đó các phiên bản sản xuất năm 2019 có mức giảm tiền mặt sâu hơn. Mức giảm cho các phiên bản Honda CR-V 2019 là 115 triệu đồng, chưa kể quà tặng phụ kiện trị giá tới 50 triệu đồng.

Còn tại TP.HCM, phiên bản CR-V 1.5E 2020 được đại lý giảm giá 125 triệu đồng, xuống còn 858 triệu đồng. Phiên bản CR-V 1.5G 2020 và 1.5L 2020 cùng được giảm giá 110 triệu đồng xuống lần lượt là 913 triệu đồng và 983 triệu đồng.

Một số phiên bản còn hàng sản xuất năm 2019 thậm chí còn được giảm giá tới 130 triệu đồng, có giá bán thực tế thấp nhất từ trước tới nay.

Theo các đại lý, số lượng xe Honda CR-V hiện cũng không còn nhiều, đơn cử như tại một đại lý ô tô Honda tại quận Tây Hồ, Hà Nội, phiên bản CR-V 1.5E đại lý chỉ còn duy nhất 1 chiếc màu đen, các phiên bản còn lại cũng chỉ còn một vài chiếc.

Lý giải về điều này, nhân viên bán hàng của đại lý cho biết, do từ đầu năm đến nay tình hình nhập khẩu xe bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngoài ra, nhân viên này cũng cho hay trong tháng 8 hoặc tháng 9 sẽ có phiên bản lắp ráp của mẫu xe Honda CR-V ra mắt thị trường.

Thông tin này cũng được xác nhận khi hình ảnh và các thông số cơ bản của Honda CR-V bản nâng cấp lắp ráp trong nước đã xuất hiện trên cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo thông tin từ trang của Cục Đăng kiểm, Honda CR-V bản nâng cấp sẽ có tới 4 phiên bản thay vì 3 như hiện tại gồm: E, G, L và LSE.

Cả 3 phiên bản vẫn sẽ đều sử dụng động cơ dung tích 1.5 lít, cho công suất tối đa khoảng 190 mã lực. Giấy chứng nhận chất lượng được cấp cho cả 4 mẫu xe này đều được cấp ngày 15/5/2020.

Xả hết hàng tồn, đại lý xác nhận Honda sắp ra mắt CR-V phiên bản lắp ráp - Ảnh 1.

Hình ảnh phiên bản lắp ráp của Honda CR-V sắp ra mắt trong thời gian tới

Từ hình ảnh trên trang Cục Đăng kiểm Việt Nam có thể thấy, Honda CR-V bản nâng cấp sẽ có những thay đổi ngoại thất gần giống tại Thái Lan, với lưới tản nhiệt mới màu đen, cản trước và sau với viền crôm sáng trải dài, ống xả kép kiểu mới, lazang 18 inch được thiết kế lại.

Các trang bị trên Honda CR-V bản nâng cấp lắp ráp tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ nhưng theo thông tin giấy chứng nhận chất lượng, xe vẫn chỉ sử dụng hệ dẫn động 1 cầu, không có bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD).

Bên cạnh đó, hy vọng, Honda CR-V mới cũng sẽ được bổ sung thêm sạc điện thoại không dây như tại Thái Lan và gói an toàn Honda Sensing gồm: hệ thống đèn pha tự động điều chỉnh chùm sáng cao, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm với người đi bộ, hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát hành trình thích ứng với tốc độ thấp.

Trên giấy chứng nhận còn nêu rõ cơ sở sản xuất 4 phiên bản Honda CR-V bản nâng cấp là Công ty Honda Việt Nam, địa chỉ phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, đến nay thông tin về phiên bản mới của Honda CR-V trên Cổng thông tin của Cục Đăng kiểm đã được gỡ bỏ.

Dù vậy, việc Honda trở lại lắp ráp mẫu xe CR-V là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi Bộ Tài chính đã đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc láp ráp trong nước tới hết năm 2020 và sẽ sớm ban hành trong thời gian tới.

Do đó, việc tung ra phiên bản lắp ráp vào thời điểm này giúp Honda CR-V cạnh tranh được với các đối thủ lắp ráp cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Hyundai Santafe và có ưu thế hơn so với các mẫu xe nhập khẩu.

theo bizlive