Chồn túi Possum bị nỏ bắn xuyên cơ thể đến thủng phổi trong khi chồn con nhỏ xíu ôm chặt lấy mẹ gây xúc động mạnh

HY LI |

Dân mạng đồng cảm với đội giải cứu động vật hoang dã khi phải chứng kiến cảnh tượng tàn nhẫn gây ra bởi con người này.

Sự việc xảy ra vào năm 2019, tại Humpty Doo, lãnh thổ Bắc Úc, một con chồn túi Possum đang chăm sóc con thì bị một gã đàn ông nhẫn tâm dùng nỏ bắn. 

Hậu quả là chồn túi Possum mẹ đã bị thương nặng, 2 chi trước không thể cử động trong khi chồn con thì ôm chặt lấy mẹ, cảnh tượng này gây xúc động mạnh.

Theo đó, khi đội cứu hộ động vật hoang dã tìm thấy 2 mẹ con chồn túi Possum đáng thương này, chồn mẹ vẫn còn sống nhưng không thể cử động. Mũi tên đã xuyên thẳng qua cơ thể và phổi của chồn mẹ.

Chồn túi Possum bị nỏ bắn xuyên cơ thể đến thủng phổi trong khi chồn con nhỏ xíu ôm chặt lấy mẹ gây xúc động mạnh - Ảnh 1.
Chồn túi Possum bị nỏ bắn xuyên cơ thể đến thủng phổi trong khi chồn con nhỏ xíu ôm chặt lấy mẹ gây xúc động mạnh - Ảnh 2.
Chồn túi Possum bị nỏ bắn xuyên cơ thể đến thủng phổi trong khi chồn con nhỏ xíu ôm chặt lấy mẹ gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Mũi tên đâm thủng phổi của chồn mẹ, nhưng nó vẫn còn sống khi được tìm thấy.

Sau khi giải cứu 2 mẹ con chồn túi, một nhân viên cứu hộ động vật hoang dã tên Darwin đã chia sẻ hình ảnh của chúng lên trang cá nhân Facebook. Anh nói: "Đôi khi rất khó để không đánh mất niềm tin vào con người".

Darwin cho biết: "Chồn mẹ không thể di chuyển được, chúng tôi hi vọng kẻ thực hiện hành động dã man này sẽ bị bắt thật nhanh chóng"

Được biết, dù chồn mẹ vẫn còn sống khi được cứu, nhưng vì vết thương quá nặng, mũi tên đã đâm lủng phổi nên các bác sĩ thú y đành phải đưa chồn mẹ vào "giấc ngủ ngàn thu" để không còn đau đớn nữa.

Đồng thời, Darwin cũng chia sẻ thêm thông tin rằng nhân viên giải cứu động vật sẽ nuôi chồn con trong thời gian về sau.

Trước thông tin này, dân mạng đã lập tức thể hiện sự phẫn nộ với kẻ gây ra sự việc man rợ kia. Họ thật sự bị sốc bởi hành động tàn nhẫn làm tổn hại một sinh vật sống, đây là một cái chết vô nghĩa và không cần thiết.

Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy đồng cảm với đội giải cứu động vật hoang dã khi phải chứng kiến cảnh tượng tàn nhẫn do con người gây ra.

theo NHỊP SỐNG VIỆT