Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai

Linh An |

Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai
Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai
Hiện trường vụ việc.

Trong cơn mưa, cây phượng cao hàng chục mét ở sân trường tiểu học Nguyễn Du, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai bất ngờ bật gốc ngã xuống đất, may mắn không có thương vong.

Sáng 31/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin một cây phượng bật gốc đổ trong khuôn viên 1 trường tiểu học ở khu vực.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào chiều 30/5 ở tại trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Bình. Thời điểm xảy ra vụ việc, trời mưa khá to. Cây phượng bị bật gốc ngã cao hàng chục mét và có tán lá rộng bao trùm cả khuôn viên của trường.

Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

"Thời điểm cây phượng bật gốc ngã không có thương vong nào. Do hôm qua (tức 30/5) là thứ 7 nên các học sinh được nghỉ học. Hiện trong chiều qua và sáng nay nhiều đơn vị đã tiến hành khắc phục sự cố…" Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ nói.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ còn cho biết thêm, qua rà soát nhà trường đã phát hiện cây phương trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Nhà trường chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

May mắn không có thương vong về người.

Những ngày gần đây trên địa bàn cả nước liên tục xuất hiện tình trạng cây xanh bật gốc ngã đổ gây nguy hiểm cho người dân. Hôm 28/5, một cây phượng gần trường ĐH Văn Hoá TPHCM quận 9, TPHCM cũng bật gốc ngã đổ, may mắn không làm thương vong về người nhưng đè hư hỏng một xe tải đang đậu.

Cây phượng bật gốc ở sân trường tiểu học tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Cây phượng bật gốc ngã khiến 1 học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em khác bị thương ở TPHCM vào sáng 26/5.

Đặc biệt, hôm 26/5 tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TPHCM một cây phượng bật gốc ngã đổ làm 1 em học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em khác bị thương.