Video: Báo hoa mai đực bất ngờ tìm được bạn tình trong đêm

Công Hiếu |

Khi phải tránh né đàn voi trong đêm ven hồ nước, báo hoa mai đực vô tình phát hiện ra mùi của một con cái và nhanh chóng lần theo.

Vào đêm mùa hè nóng nực tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kruger, con báo hoa mai trẻ tuổi tên Jack tìm đến hồ nước để giải tỏa cơn khát. Nó không chỉ có một mình tại hồ nước này. Jack vừa uống những giọt nước đầu tiên thì một đàn voi xuất hiện. 

Cũng giống như Jack, đàn voi đến đây để tìm nguồn nước. Lúc nửa đêm chính là giờ cao điểm để kiếm thức ăn, nước uống của đàn voi.

Con báo hoa mai cảm thấy bồn chồn khi đứng giữa những sinh vật to lớn với lớp da dày này. Nó nhanh chóng bỏ đi khi đàn voi đến quá gần. Tốt nhất là nên tránh xa những sinh vật nặng đến 5 tấn này. Bất chợt Jack phát hiện có ai đó đã ghé thăm hồ nước này không lâu.

Giữa những dấu vết vô hình chỉ ra đường đi của động vật, Jack ngửi được một mùi nổi bật. Đó là mùi của một con báo cái. Chiếc mũi giúp con báo đực lần theo dấu vết và đã tìm thấy thứ cần tìm. Một con báo hoa mai cái đang trong thời kỳ động dục.

theo Người đưa tin