Clip: Cướp mồi của sư tử, linh cẩu "thân tàn ma dại" sau đòn trả thù kinh hoàng

Hải Vân |

Một con linh cẩu đã bị hai con sư tử dạy cho một bài học nhớ đời khi cả gan ăn trộm thức ăn ngay trước mặt những vị vua thảo nguyên này.

Khi đàn sư tử đang thưởng thức bữa trưa của mình, một con linh cẩu đã cả gan nhảy vào ăn cắp thức ăn của những vị vua thảo nguyên.

Sai lầm tai hại này của nó đã khiến những con sư tử nổi giận. Bị đàn sư tử truy đuổi, con linh cẩu vừa tha thức ăn trộm được vừa bỏ chạy. Chính điều này đã khiến tốc độ của con linh cẩu bị giảm bớt và ngay lập tức nó đã bị sư tử tóm gọn.

Con sư tử đực và một thành viên khác trong đàn đã ngay lập tức trừng phạt con linh cẩu tham lam bằng cách cắn vào cổ họng. Lúc này, cả bầy linh cẩu chỉ dám đứng nhìn đồng loại bị trả thù một cách kinh hoàng mà không dám ho he.

Chúng thậm chí còn phải bỏ chạy trước sức mạnh kinh hồn bạt vía của vua sư tử. Có lẽ sau bài học lần này, những con linh cẩu phải thận trọng hơn rất nhiều.

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi dẫn đến mất mạng. Sư tử đa phần sẽ chỉ tấn công với mục đích bảo vệ thức ăn.

theo nguoiduatin.vn