Vợ chồng Meghan Markle sẽ không quay lại hoàng gia Anh sau 1 năm thử nghiệm cuộc sống mới

DIỆP LỤC |

Harry và Meghan Markle sẽ không quay lại hoàng gia Anh một khi họ đã có cơ hội đi tìm vùng trời riêng của mình.

Vào ngày 31/3, nhà Sussex đã chính thức rời khỏi vai trò là thành viên hoàng gia cao cấp và tự chủ về kinh tế. Họ sẽ không còn thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, không đại diện cho Nữ hoàng Anh ở bất kỳ hoạt động nào.

Theo hoàng gia, cặp đôi có 1 năm "thử nghiệm" cuộc sống mới. Sau 1 năm, nếu nhà Sussex có ý định quay trở lại, Nữ hoàng Anh sẵn sàng dang tay đón họ trở về. 

Tuy nhiên, theo Marlene Koenig, chuyên gia về hoàng gia Anh và châu Âu, đoán chắc vợ chồng hoàng tử sẽ không cân nhắc ý định quay lại hoàng gia sau khi thời gian trải nghiệm kết thúc.

Ngoài ra, Koenig cũng cho rằng hoàng gia Anh sẽ đưa ra giải pháp lấp đầy chỗ trống của Harry và Meghan bằng cách chuyển giao nhiệm vụ dự kiến thuộc về họ cho những thành viên còn lại trong thời gian tới.

Vợ chồng Meghan Markle sẽ không quay lại hoàng gia Anh sau 1 năm thử nghiệm cuộc sống mới - Ảnh 1.

Harry và Meghan sẽ không quay trở lại hoàng gia.

"Chẳng hạn như, vợ chồng Công tước xứ Cambridge sẽ là người được lựa chọn. 

Dĩ nhiên sự thay thế sẽ không diễn ra ngay bây giờ, ít nhất phải đến khi chúng ta vượt qua đại dịch Covid-19, mọi người quay lại với nhịp sống bình thường. 

Con dâu Nữ hoàng Anh, bà Sophie, cũng có thể nhận nhiều nhiệm vụ hơn. Tôi không cho là vợ chồng Harry đóng vai trò quá quan trọng trong việc này", nữ chuyên gia cho biết thêm.

Bà Koenig dự đoán Harry và Meghan sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức mà họ bảo trợ khi còn làm nhiệm vụ hoàng gia, song song với việc mở rộng phạm vi hoạt động thông qua tổ chức phi lợi nhuận mới. 

Sau một năm, tôi nghĩ họ đã đủ khả năng độc lập tài chính và suy nghĩ kỹ càng hơn về nơi mình muốn sinh sống, cũng như cân nhắc nên thành lập thêm tổ chức phi lợi nhuận nào. 

Tôi tin rằng Harry và Meghan đã có quyết định của riêng mình, họ không có ý định quay lại”, bà chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, việc nhà Sussex quyết định ra mắt cuốn sách tiết lộ một loạt những bí mật gây sốc về hoàng gia Anh là họ đã xác định việc sẽ không bao giờ trở lại đây. 

Chắc chắn khi cuốn sách ra mắt, mối quan hệ giữa cặp đôi với hoàng gia sẽ ngày một xa cách hơn.

theo NHỊP SỐNG VIỆT