Xót xa hình ảnh quan tài 2 chị em ruột tử vong sau khi tắm ở hồ nước nhà ông nội

Ngọc Tú |

Sau khi đi học về, 2 chị em P. rủ nhau xuống ao nhà ông nội tắm khiến cả 2 đuối nước thương tâm.

Tối 24/5, thông tin từ UBND xã Quỳnh Tam (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ đuối nước khiến hai chị em ruột tử vong thương tâm.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10h30’, sau khi tan học về hai chị N.T.P. (11 tuổi) và N.A.T. (9 tuổi) trú xóm 3B, xã Quỳnh Tam đã rủ nhau xuống hồ nước nhà ông nội để tắm mát thì không may bị đuối nước.

Xót xa hình ảnh quan tài 2 chị em ruột tử vong sau khi tắm ở hồ nước nhà ông nội - Ảnh 1.

Hồ nước nơi xảy ra sự việc.

Trưa cùng ngày, bố mẹ 2 em không thấy con về nhà nên tá hỏa đi tìm. Đến khoảng 12h cùng ngày, khi tìm kiếm đến khu vực hồ cá ông nội thì mọi người bàng hoàng phát hiện thi thể 2 chị em P. dưới hồ nước nhà ông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã xuống thăm hỏi động viên gia đình vượt qua mất mát đau thương.

Được biết, gia đình 2 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà có 4 chị em (2 gái, 2 trai).

Chứng kiến cảnh 2 chiếc quan tài chị em P. đặt trong căn nhà nhỏ, người thân, hàng xóm láng giềng không cầm được nước mắt.

Xót xa hình ảnh quan tài 2 chị em ruột tử vong sau khi tắm ở hồ nước nhà ông nội - Ảnh 2.

Đập nước Cây Trường nơi 2 nam sinh H. và C. tử vong thương tâm.

Trong một diễn biến khác, vào chiều 24/5 tại xã Quang Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 em học sinh tử vong thương tâm.

Khoảng 13h chiều cùng ngày, một số gia đình ở xã Quang Diệm đi vào trang trại người thân đóng gần đập Cây Trường chơi. Một nhóm người sau đó đã vào đập nước Cây Trường để tắm.

Trong lúc tắm, không may 2 anh em họ là N. Q. H. (học sinh lớp 12) và em N. C. C. (học sinh lớp 10), cùng học ở Trường THPT Hương Sơn đuối nước tử vong.

Xót xa hình ảnh quan tài 2 chị em ruột tử vong sau khi tắm ở hồ nước nhà ông nội - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng đưa thi thể 2 em lên bờ.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để tìm kiếm 2 em.

Sau khi tìm thấy, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 2 em cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.