HLV Lê Thụy Hải: Ông Park khó hài lòng; Tuấn Anh không mang bóng dáng đội trưởng

Đoàn Dự (Ảnh: Đoàn Ca) |

Theo HLV Lê Thụy Hải, các cầu thủ HAGL hôm nay không có phong độ tốt nên khó làm hài lòng HLV Park Hang-seo. Đặc biệt, Tuấn Anh chưa tròn vai người đội trưởng.

Cách đây ít phút, HAGL vừa có chuyến làm khách ở vòng loại cúp Quốc gia trên sân Thiên Trường của Nam Định. Chung cuộc, CLB Phố Núi thua 0-2. Nhận xét về trận này, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ sự thất vọng với HAGL.

"Nói gì thì nói, 2 đội vẫn giữ được phong độ tương đối, nhất là Nam Định. Chủ nhà có 2 bàn thắng rất đẹp. Merlo ở đội bóng mới chơi cũng lợi hại. Nhưng cũng phải nói do HAGL phòng ngự yếu quá. Mà HAGL mất cách chơi của họ rồi. Họ chơi quyết liệt và chơi bóng dài, bổng chứ không chơi bóng ngắn nữa rồi nên bản sắc mất đi.

Theo tôi thì cách chơi này không phù hợp với HAGL, với con người ở CLB này. HAGL phải chơi kết hợp, chủ đạo vẫn phải là ngắn nhỏ, dài là đột biến thôi. Vì anh không đủ lực lượng để chơi bóng dài, bổng".

Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã tới dự khán. Dưới sân đấu có 2 tuyển thủ quốc gia nổi bật là Văn Toàn và Tuấn Anh. Nhưng theo ông Hải "lơ" thì ngoài Văn Toàn chơi tròn vai, Tuấn Anh đã thể hiện kém.

"Văn Toàn vẫn tốt dù bỏ lỡ cơ hội hay sút trúng cột. Cậu ấy vẫn chơi nhanh nhẹn, hoạt động rộng ra phía ngoài. Nhưng riêng Tuấn Anh thì thấy có vẻ không tốt bằng trước đây. Cậu ấy chưa đủ sự tinh tế để làm đội trưởng ở trận này. Bình thường thì cậu ấy chơi tốt, xông xáo, cầm bóng rõ ràng. Có thể vì lâu rồi không đá nên hôm nay phong độ không tốt.

Tất nhiên trận đầu nhận xét thì khó. Mà cúp Quốc gia, lại còn là vòng loại thì cũng chưa phải mặt trận để các cậu ấy cố phấn đấu".

Tuấn Anh chưa thể hiện được vai trò của người đội trưởng.

Về phía Nam Định, không có nhiều cái tên lọt tầm ngắm của thầy Park nhưng Mai Xuân Quyết cũng phần nào được chú ý. Dù vậy, HLV Lê Thụy Hải không đánh giá cao màn trình diễn của cầu thủ chủ nhà này:

"Mai Xuân Quyết có bàn thắng tốt, nhưng cả trận thì cũng chưa có gì đặc biệt. Mà cậu ấy đá tiền vệ biên thì ở ĐTQG có nhiều người tốt lắm rồi. Tất nhiên còn phụ thuộc vào HLV trưởng có lấy lên không, lấy lên thì có dùng không... chứ qua một trận mình nhận xét bạn ấy thì cũng hơi vội. Nam Định thì vậy thôi, cũng không có nhiều cầu thủ đặc biệt".

HLV Lê Thụy Hải: Ông Park khó hài lòng; Tuấn Anh không mang bóng dáng đội trưởng - Ảnh 2.

Mai Xuân Quyết ghi bàn thắng đẹp nhưng toàn trận vẫn chưa nổi bật.

Khi được hỏi, HLV Park Hang-seo thu được gì khi dự khán trận này, HLV Lê Thụy Hải nói:

"Ông Park là người phải đi dự khán, đấy là công việc của ông ấy. Ở trận này thì ông ấy cần quan sát HAGL nhiều hơn, các cầu thủ trẻ đá số ở đó. Phải xem các bạn ấy có đủ khả năng không, có bị xuống phong độ không, thiếu sót cái gì...? Đâu chỉ Tuấn Anh, Văn Toàn mà còn Hồng Duy, Văn Thanh, Minh Vương...

Tôi nghĩ khó cho ông Park để hài lòng với HAGL hôm nay, vì lâu rồi các bạn ấy mới trở lại thi đấu. Các bạn ấy đang ở trạng thái chưa tốt. Vì thế lại phải chờ đợi".


Các cầu thủ HAGL khó lòng làm hài lòng thầy Park.

Nói về cảm xúc cá nhân của mình khi khá lâu mới lại được theo dõi bóng đá, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Lâu rồi không xem thì hôm nay rất vui. Nam Định cũng là đội có lượng fan rất nhiệt tình. Tuy nhiên, chất lượng trận đấu thì chưa được tốt lắm. Nam Định phụ thuộc quá nhiều vào ngoại binh, cả HAGL cũng thế. Các cầu thủ nội cần vận động nhiều hơn nữa".