Nhạc sĩ Minh Khang: "Không có Thúy Hạnh, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi"

Tùng Ninh |

"Khi nào về khuya, hoặc uống bia uống rượu, người có mùi, tôi sẽ không ngủ cùng vợ" – Minh Khang cho biết.

Nhạc sĩ Minh Khang từ lâu đã nổi tiếng với những bài hit như Cầu vồng khuyết, Mưa sao băng... Ngoài ra, anh từng gây chú ý khi kết hôn với người mẫu Thúy Hạnh năm 2007.

Tại phần tiếp theo của chương trình Các ông bố nói gì, Minh Khang đã chia sẻ đôi điều về đời sống gia đình mình.

Tôi và Thúy Hạnh phải biết nhường nhịn lẫn nhau

Vợ chồng tôi nuôi con khá vất vả. Được cái, bé đầu tiên thì may mắn có ông bà ngoại đỡ cho. Tới bé thứ hai, chúng tôi đã có kinh nghiệm nên tự chăm.

Nhạc sĩ Minh Khang: Không có Thúy Hạnh, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi - Ảnh 1.

Tôi thấy, việc nuôi con không quan trọng vật chất mà quan trọng ở bố mẹ, mái ấm gia đình. Bố mẹ phải xem sẽ tạo cái gì, vẽ cái gì lên đứa con của mình. Từ lúc lọt lòng, tôi đã phải vẽ những kỷ niệm đẹp đẽ lên con.

Để làm được điều đó, tôi và Thúy Hạnh phải biết nhường nhịn lẫn nhau. Những lúc căng thẳng, chúng tôi đều phải tự giảm bớt cái tôi lại.

Trong quá trình nuôi con, tôi không nóng tính nhưng rất nghiêm khắc và khó tính. Ở nhà, tôi mới là người đóng vai ác chứ không phải vợ tôi. Nhưng tôi không bao giờ cấm con làm cái này cái kia mà sẽ phân tích, giảng giải hệ lụy của nó để con không làm. Sau đó, nó làm hay không là quyết định của nó.

Nhiều lúc tôi nghiêm khắc với con quá khiến vợ tôi xót. Chẳng hạn, tôi hay không tìm hiểu nguyên nhân của sự việc mà đã mắng con. Vợ tôi thấy thế nhắn tin riêng cho tôi rằng: "Cái này là do em chứ không phải do con".

Đến tận bây giờ tôi vẫn dạy con bằng đòn roi. Nhưng thực ra, từ nhỏ tới lớn, tôi ít khi đánh con, trừ những khi nó mắc lỗi nặng tôi mới dùng chổi vụt vào mông thôi. 

Cả hai con tôi đều là con gái nên tôi phải quan sát, kiểm tra gắt gao, thường xuyên. Hiện tại, tôi khá hài lòng về cách ăn mặc, đi đứng của con mình.

Nhạc sĩ Minh Khang: Không có Thúy Hạnh, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi - Ảnh 3.

Thúy Hạnh không bao giờ cáu gắt hay chửi mắng tôi

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu muốn con sinh ra khỏe, đẹp, thông minh hoạt bát thì ngay từ lúc vợ mang bầu, chồng phải làm sao để vợ vui vẻ. Tất cả đều do người chồng hết.

Tôi không có kiểu đi nhậu đêm khuya, về muộn, chọc cho vợ điên vợ cáu rồi vợ chửi. Vợ tôi muốn gì tôi chiều hết. Lúc nào tôi cũng ở bên cạnh chiều chuộng, nhường nhịn vợ.

Thúy Hạnh từ lúc mang bầu tới khi sinh con đều không bao giờ cáu gắt hay chửi mắng tôi. Tôi nghĩ vợ cũng thấy tôi vất vả khi vừa chăm con, chăm vợ lại vừa công việc, mưu sinh, kinh tế nên không nỡ lòng.

Bản thân tôi rất thương vợ khi lấy tôi rồi một mình vào Sài Gòn, không có ông bà nội chăm, bên nội neo người.

Nhạc sĩ Minh Khang: Không có Thúy Hạnh, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi - Ảnh 4.

Tôi rất biết ý khi sống với vợ. Khi nào về khuya, hoặc uống bia uống rượu, người có mùi, tôi sẽ không ngủ cùng vợ. Tôi giảm bớt việc hút thuốc trong nhà. Mỗi lần hút, tôi chịu khó ra ban công.

Từ khi lấy vợ, thời gian tôi ngủ ngoài ghế sofa rất nhiều. Thậm chí, tôi còn bảo vợ là mệt quá, cho đi mát xa tí rồi về.

Trước đây, tôi hay đem cái khó chịu, bực bội trong công việc về gia đình mình. Nhiều khi đang gọi điện thoại về công việc, vợ quay ra hỏi cái là tôi cáu luôn.

Nhưng rồi tôi thấy như thế là không đúng, nên sau đó tự lướt đi. Khi nào tôi hoặc vợ có dấu hiệu nổi nóng, tôi sẽ tự đi tìm chỗ khác hoặc lái xe tới nhà bạn bè, người quen. Khi nào nguội lại, tôi mới về.

Trước đây chưa có con, tôi chơi bời 10 thì bây giờ chỉ 2 thôi. Tôi cố gắng tranh thủ lúc vợ con ngủ thì lén đi chơi với bạn bè hoặc đi đâu đó vài tiếng. Hay, tranh thủ lúc đi chợ, tôi tạt vô đâu đó chơi chút.

Nhạc sĩ Minh Khang: Không có Thúy Hạnh, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi - Ảnh 5.

Nếu không có Thúy Hạnh và con, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi

Nói chung, tôi không hãnh diện gì nhiều về bản thân mình. Tôi chỉ được cái là thương vợ thương con. Tôi là người thiếu thốn từ nhỏ nên rất cần có vợ con và khi có rồi thì sẽ luôn cố gắng vì vợ.

Nếu không có Thúy Hạnh và con, cuộc đời này của tôi coi như vứt đi. Tôi thương Thúy Hạnh rất nhiều khi chịu nhiều cực khổ, mang nặng đẻ đau, chăm lo cho chồng con. Thúy Hạnh chăm tôi đến mức giờ phát tướng. Trước đây tôi có 72kg, giờ lên hẳn 80kg rồi.

Thúy Hạnh được cái luôn hiểu chồng muốn gì. Chỉ cần nhìn vào mắt chồng là cô ấy biết tôi cần gì.

Ở nhà tôi, mỗi khi có chuyện gì không vui hay nảy sinh những cái không mong muốn, vợ chồng tôi luôn nhìn vào con cái để nghĩ lại, giảm đi cái tôi. Chúng tôi muốn dành cho các con những gì chúng xứng đáng được hưởng nhất từ cha mẹ.