Nguyên mẫu lịch sử của nhân vật Tình Nhi dịu dàng và thanh khiết, tâm phúc của Thái Hậu trong phim "Hoàn Châu Cách Cách là người như thế nào?

YU |

Số phận của nhân vật Tình Nhi Cách Cách hoàn toàn khác với nguyên mẫu trong lịch sử.

Nguyên mẫu lịch sử của nhân vật Tình Nhi Cách Cách trong phim truyền hình kinh điển Hoàn Châu Cách Cách chính là Công chúa Nhu Gia, chắt gái của Nỗ Nhĩ Cáp Xích (Nỗ Nhĩ Cáp Xích là thủ lĩnh của bộ tộc Nữ Chân vào cuối đời Minh, là người đã xây dựng nền móng đầu tiên cho triều đại nhà Thanh).

Trong bộ phim này, Tình Nhi Cách Cách được giới thiệu là con gái của một vị thân vương. Song thân đều qua đời khi Tình Nhi Cách Cách còn rất nhỏ, sau đó được Hoàng thái hậu Sùng Khánh nhận nuôi dưỡng và đưa vào cung. 

Trong lịch sử, con gái của thân vương được đưa vào cung nuôi dưỡng chỉ có duy nhất mình Công chúa Nhu Gia. Vì thế, chắc chắn nàng là nguyên mẫu của Tình Nhi Cách Cách trong phim Hoàn Châu Cách Cách.

Nguyên mẫu lịch sử của nhân vật Tình Nhi dịu dàng và thanh khiết, tâm phúc của Thái Hậu trong phim Hoàn Châu Cách Cách là người như thế nào? - Ảnh 1.

Nhân vật Tình Nhi trong phim Hoàn Châu Cách Cách năm 1997.

Nhưng, Công chúa Nhu Gia trong lịch sử có số phận hoàn toàn khác với nhân vật Tình Nhi trên màn ảnh nhỏ.

Công chúa Nhu Gia ra đời vào năm Thuận Trị thứ 9, tổ phụ của nàng là con trai thứ 7 của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. 

Cha nàng là một vị tướng nổi danh đầu triều đại nhà Thanh, vì kỹ năng quân sự xuất sắc mà ông được phong thành Hòa Thạc An Thân Vương. Song thân của Công chúa Nhu Gia cũng không mất sớm nhưng cô vẫn được đưa vào nuôi dạy trong cung từ khi còn nhỏ, không được lớn lên bên cạnh phụ mẫu.

Người đầu tiên nhận trách nhiệm nuôi nấng Công chúa Nhu Gia là Đổng Ngạc Phi, một sủng phi của Hoàng đế Thuận Trị. 

Sau khi Đổng Ngạc Phi mất, mẹ ruột của Hoàng đế Thuận Trị là Hoàng thái hậu Hiếu Trang đã đưa Công chúa Nhu Gia về cung, đích thân dạy dỗ. Cả bà lẫn Hoàng đế Thuận Trị đều cực kỳ yêu thương nàng.

Nguyên mẫu lịch sử của nhân vật Tình Nhi dịu dàng và thanh khiết, tâm phúc của Thái Hậu trong phim Hoàn Châu Cách Cách là người như thế nào? - Ảnh 2.

Nhân vật Tình Nhi trong phim Hoàn Châu Cách Cách năm 2011.

Năm Khang Hi thứ 2 (năm 1663), Công chúa Nhu Gia chỉ mới 12 tuổi đã được chỉ định kết hôn với con trai của Trấn Nam vương Cảnh Trọng Minh là Cảnh Tụ Trung. 

Chính xác đây là một cuộc hôn nhân chính trị, đã định sẵn sẽ không mang lại hạnh phúc cho nàng công chúa nhỏ tuổi.

Năm Khang Hi thứ 2, Công chúa Nhu Gia hương tiêu ngọc tổn (ý chỉ người con gái xinh đẹp nhưng yểu mệnh), nàng qua đời khi vừa tròn 22 tuổi.

Thậm chí, quan hệ giữa Công chúa Nhu Gia và "Lão Phật Gia" Hoàng thái hậu Sùng Khánh cũng chỉ tồn tại trên màn ảnh nhỏ. 

Bởi vì trên thực tế, Công chúa Nhu Gia ra đời còn sớm hơn "Lão Phật Gia" rất nhiều năm, không thể được nuôi dưỡng bởi "Lão Phật Gia" như trên phim ảnh.

theo ICTVIETNAM