Mẹ bắt chước trên mạng làm món cơm cuộn nhưng con gào khóc không ăn, nhìn hình trang trí trong đĩa ai cũng "thương" em bé

Duy Nam |

Muốn "đổi gió" cho bữa ăn của con nhưng người mẹ lại vô tình gây ra "thảm họa".

Câu chuyện chăm con luôn là chủ đề bàn luận của những bà nội trợ, Làm thế nào để con ăn ngoan cần rất nhiều công sức của người mẹ, từ việc chọn đồ ăn hợp khẩu vị của bé mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đến tập cho bé ăn đúng giờ.

Mới đây, dân mạng dở khóc dở cười với cách chăm con của một bà mẹ. Để đĩa cơm của con thêm phần hấp dẫn, bà mẹ đã học theo một gợi ý trên mạng. Theo đó, hình ảnh trên mạng dạy cách bài trí món cơm theo hình gấu đắp trứng cùng vài trái cà chua bi và súp lơ xanh để bắt mắt và kích thích vị giác.

Mẹ bắt chước trên mạng làm món cơm cuộn nhưng con gào khóc không ăn, nhìn hình trang trí trong đĩa ai cũng thương em bé - Ảnh 1.

Thế nhưng phiên bản của bà mẹ này lại gây hiệu ứng hoàn toàn trái ngược. Con khóc, không chịu ăn vì đĩa cơm quá... kinh dị. Cũng là phần cơm nằm dưới lớp trứng nhưng bà mẹ đã nặn thành hình dạng vô cùng khó coi.

"Món này là xác chết đắp mền chứ cơm cuộn trứng đâu. Sao chị không lấy miếng trứng che lên cái mặt đó cho cháu đỡ sợ", thành viên Ngọc Ngân dí dỏm.

"Người lớn nhìn còn chẳng muốn ăn thử nữa là trẻ con" , nickname Huyền Trang bày tỏ. 

"Chị chọn cơm trắng hơn, các chi tiết mắt mũi của con vật nên làm nhỏ hơn, thêm rau củ cho màu sắc bắt mắt ", một mẹ khác góp ý.

Một số ý kiến cho hay bức ảnh đã được đăng lên mạng cách đây khá lâu nhưng "bài học cảnh tỉnh" cho các mẹ vẫn còn nguyên giá trị. 

"Khi mẹ có ý tốt mà khả năng không cho phép. Mẹ cần luyện tay nghề thêm nhiều nhé! Nấu ăn cho con nhỏ là một nghệ thuật, và người nấu là một nghệ sĩ đấy!", một dân mạng viết.

Mẹ bắt chước trên mạng làm món cơm cuộn nhưng con gào khóc không ăn, nhìn hình trang trí trong đĩa ai cũng thương em bé - Ảnh 2.

Món gấu đắp trứng do một mẹ khác làm

Mẹ bắt chước trên mạng làm món cơm cuộn nhưng con gào khóc không ăn, nhìn hình trang trí trong đĩa ai cũng thương em bé - Ảnh 3.

Một tai nạn khác của mẹ đoảng.