Video: Chim ưng đuôi lửa giả vờ tha mạng rắn chuột, vờn đùa với con mồi

Bá Di |

Bất cẩn khi đi săn, rắn chuột bị chim ưng đuôi lửa phát hiện, kẹp chặt dưới lòng đất, dù có vùng vẫy, giãy giụa như thế nào cũng không thoát khỏi cặp vuốt sắc của con chim săn mồi.

Rắn chuột thuộc họ rắn nước, phân bố ở Bắc Bán cầu với tập tính là thường xuyên săn bắt những động vật gặm nhấm ở nhỏ (chủ yếu là chuột) và một số loài chim nhỏ. Loài rắn nhỏ không có độc và vô cùng nhút nhát, thường xuyên là mục tiêu săn đuổi của các loài rắn độc và chim săn mồi.

Một trong những mối đe dọa của rắn chuột chính là chim ưng đuôi lửa. Loài chim ăn thịt có thể tìm thấy ở khắp Bắc Mỹ, từ Alaska đến Panama. Chúng sinh sống gần nơi ở của con người và săn lùng các loài gặm nhấm như sóc, chuột, các loài ếch nhái và rắn.

Cặp vuốt sắc chính là vũ khí săn mồi chết chóc của loài chim ăn thịt này. Cặp chân dài và linh hoạt cho phép chúng dễ dàng tóm lấy con mồi, những chiếc vuốt sắc nhọn khi găm vào da thịt đối phương không chỉ giữ chặt con mồi mà còn gây đau đớn tột cùng.

Các loài rắn dù sở hữu vẻ ngoài thuôn dài linh động cũng không thể thoát khỏi sự kìm kẹp của loài chim. Và hiển nhiên cái chết là kết cục khó tránh khỏi đối với con mồi của ưng đuôi lửa.

theo nguoiduatin.vn