Harry gây giận dữ với phát ngôn đánh giá thấp dịch Covid-19 ở Anh, bị chỉ trích không đồng cảm với quê nhà

DIỆP LỤC |

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn mới đây, Harry đã khiến nhiều người giận dữ vì phát ngôn đánh giá thấp dịch Covid-19 đang hoành hành các quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh.

Công tước xứ Susex đã gây ra cơn giận dữ khi trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người đàn ông 35 tuổi này tuyên bố rằng, cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Anh không tồi tệ như những gì mà công chúng đang được biết.

Theo Harry, công chúng đang bị truyền thông dẫn dắt theo một chiều hướng nhất định và những thông tin trên truyền thông đăng tải là có đôi chút phóng đại. Tuy nhiên, lời nhận xét này của Harry đã nhận nhiều chỉ trích gay gắt.

Bác sĩ người Anh Karol Sikora, hiện là Giám đốc Y khoa của Proton Partners International cho biết: "Harry có trình độ gì để mà đưa ra những bình luận như vậy?".

Harry gây giận dữ với phát ngôn đánh giá thấp dịch Covid-19 ở Anh, bị chỉ trích không đồng cảm với quê nhà - Ảnh 1.

Karol Sikora bày tỏ sự phẫn nộ trước phát ngôn thiếu hiểu biết của Harry.

Vợ chồng Harry - Meghan hiện đang sinh sống ở Los Angeles, đã từ Canada bay sang Mỹ thay vì quay về nước Anh khi hay tin Thái tử Charles nhiễm Covid-19, Nữ hoàng Anh buộc phải tự cô lập mình trong lâu đài để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong khi nước Anh ghi nhận ngày càng nhiều ca nhiễm hơn. 

Hành động của cặp đôi đã bị chê trách và "mất điểm" nặng nề trong lòng người dân Anh.

Ông Sikora nói thêm rằng: "Tôi nghĩ những lời nói của Harry là thái quá. Tôi không hiểu Harry đang ám chỉ truyền thông ở đây là những ai. 

Tôi chỉ biết rằng, các nhà báo và phóng viên đang nói lên sự thật và họ đã làm rất tốt trong việc truyền tải thông điệp đến với người dân. 

Họ cùng đội ngũ y tế đang trở thành một đồng minh, liên kết chặt chẽ với nhau. Họ cần được hoan nghênh hơn là bị phỉ báng như vậy".

Trong khi đó, nhà báo kỳ cựu Piers Morgan cho hay: "Harry, từ biệt thự ở Hollywood của mình, đã đưa ra cáo buộc truyền thông phóng đại quy mô cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Anh là hành động đáng lên án. 

Bởi lẽ, tryền thông đang phơi bày sự thật về đại dịch đã khiến Anh trở thành một những quốc gia có số ca tử vong cao nhất châu Âu, trong đó có hơn 60 nhân viên y tế đã chết".

Harry gây giận dữ với phát ngôn đánh giá thấp dịch Covid-19 ở Anh, bị chỉ trích không đồng cảm với quê nhà - Ảnh 3.

Harry cùng vợ đi làm từ thiện ở Mỹ nhưng lại có phát ngôn nhận xét về tình hình dịch bệnh ở Anh.

Bà Nadra Ahmed, thuộc Hiệp hội Chăm sóc Quốc gia, đề nghị Harry hãy tận mắt chứng kiến những gì đang xảy ra ở Anh trước khi có phát ngôn gây tranh cãi. 

Trong khi đó, một bộ phận người dùng mạng mỉa mai phát ngôn của Harry, cho rằng anh không hề đồng cảm với tình hình dịch bệnh của quê hương.

theo NHỊP SỐNG VIỆT