Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà

BUN NGUYỄN |

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà
Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà

Bắt nguồn từ bộ phim 'She was pretty', chị em nhiều nơi đã hưởng ứng trào lưu trồng hành tây mặt cười hạnh phúc. Điều này vừa giúp cho không khí trong nhà được sạch sẽ hơn, bảo vệ sức khoẻ của gia đình mà còn kiêm luôn nhiệm vụ làm đẹp thêm nhà cửa nữa.

Bắt nguồn từ bộ phim She Was Pretty từng tạo cơn sốt lớn trong cộng đồng yêu phim Hàn, khi "vịt con xấu xí" Kim Hye Jin (Hwang Jung Eum) bị cảm lạnh, Ji Sung Joon (Park Seo Joon) đã để một củ hành tây trên bàn tặng cô. Theo như thông tin anh tra trên mạng, hành tây có thể hút vi khuẩn và giúp người bị cảm lạnh chóng khỏe.

Chính vì thế, trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều dân mạng cũng thi nhau "tạo trend" theo xu hướng trồng hành tây tại nhà, vừa giúp bảo vệ sức khoẻ lại tiện công trang trí nhà cửa luôn.

Mới đây, một cô gái trẻ có nickname S.S đã đăng tải lên mạng xã hội, khoe thành quả trồng hành tây tại nhà của mình khiến ai nấy đều trầm trồ, ngạc nhiên vì quá dễ thương và khéo tay.

Để hướng dẫn những người cùng sở thích như mình, cô nàng đã đăng bài rất tỉ mỉ như sau:

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 1.

Nhìn sản phẩm của cô gái thật sự đẹp mê hồn!

"Nhiều bạn nhắn tin và bình luận hỏi cách trồng hành tây nhiều quá nên nay mình mạnh dạn viết 1 bài chia sẻ kinh nghiệm bất bại của mình nè:

- Chọn củ hành già, cứng cáp, không dập.

- Lột vỏ, rửa sạch củ và cả gốc.

- Cắt núm đầu hành khô bỏ đi.

- Cho ngập gốc vào nước.

- Thay nước thường xuyên và để ở cửa sổ hoặc nơi có nhiều nắng gió.

- Khi rễ đã nhiều và dài thì cho nước cách gốc rễ tầm 1 đốt ngón tay tránh úng củ.

Các bạn cứ làm đủ những bước trên đảm bảo sẽ có nhiều em hành xinh tươi không chết yểu nhé! Mình trồng như thế này toàn 1 ngày đã nhú lá mà rễ còn chưa kịp mọc, giờ chúng nó lớn nhanh quá, cắt ăn đến phát chán cả ra rồi (lá ăn được nhưng không ngon bằng hành lá bé bình thường). Hành mình trồng ít nhất sống được 3 tháng nha!

Toàn trồng xong đem cho vì trồng gì cũng mát tay quá. hành có tác dụng hút mọi vi khuẩn, lọc không khí nơi ở mà giá lại rẻ nên mọi người cô gắng nuôi 1 em đi nhé.

À, nhiều bạn quan tâm đến củ khoai ưỡn ẹo kia nên tiện thể mình viết luôn về cách trồng:

- Chọn củ khoai càng nhiều mắt sẽ ra càng nhiều nhánh nhé.

- Trồng khoai dáng đứng như bình thường thì cắm ngập nước 1/3 củ khoai và cũng thay nước hằng ngày, chăm như hành vì khoai nó hút .

- Trồng khoai dáng nằm như mình thì để củ khoai vào đĩa cho xâm xấp nước. Hàng ngày tưới tắm thay nước như bình thường.

- Trồng khoai xuống đất nếu không ăn củ thì lá sẽ lớn nhanh, nhiều và có thể thu hoạch ăn được ạ (rau sạch xịn sò đấy).

Chúc các bạn thành công".

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 2.
Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 3.

Những củ hành tây được trồng và trang trí mặt cười cực đẹp mắt

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 4.

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 5.

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 6.

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 7.

Đính kèm bài chia sẻ là những hình ảnh cô gái tự "làm đẹp" cho ngôi nhà của mình từ chính những thứ tưởng như rất giản đơn hàng ngày. Từ củ hành tây, từ củ khoai lang mua dự trữ trong đợt dịch. Tất cả qua bàn tay khéo léo và sự chăm chỉ của cô gái trẻ đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt khiến dân mạng xuýt xoa, trầm trồ:

- "Ôi đẹp quá, nhìn cứ như trong phim vậy. Bạn mát tay thật sự".

- "Khéo léo và chăm chỉ quá. Cảm ơn những chia sẻ của bạn, bây giờ mình biết mình sai ở đâu rồi khi trồng hành 2 tuần mà toàn bị héo".

- "Đẹp quá, nhìn ảnh bạn chụp thành quả mà mê luôn. Đúng là thú chơi thời Covid-19 cũng tao nhã và tiết kiệm làm sao, vừa nhanh - bổ - rẻ mà còn đẹp nữa".

Dưới phần bình luận, dân mạng cũng tranh thủ khoe thành quả của mình. Dù không phải đẹp xuất sắc nhưng cũng thành công ít nhiều rồi. Toàn là tận dụng những thứ đồ mua dự trữ trong mùa dịch mà làm lên cả 1 "tác phẩm nghệ thuật" trang trí cho nhà lại bảo vệ sức khoẻ nữa:

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 8.

"Hành nhà bạn đẹp quá. Nhà mình 1 bạn mới nhú tóc, 1 bạn vẫn trọc đầu". Ảnh: Oanh Tran

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 9.

Ảnh: Nguyễn Ngọc Lan

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 10.

"Của nhà mình đây". Ảnh: Hương Thỏ

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 11.

Ảnh: Gialoc Tran

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 12.

Ảnh: Bí Ngô

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 13.

Ảnh: Thái Hoàng Đăng Vương

Hậu quả của việc tích trữ quá nhiều khoai và củ hành đến nỗi mọc thành cây nhưng thay vì vứt bỏ, cô gái làm thành tác phẩm nghệ thuật bày khắp nơi trong nhà - Ảnh 14.

Cà rốt và hành của mình". Ảnh: Thuỳ Dung

theo BÁO DÂN SINH